HLV Chung Hae-soung ở lại đội TP HCM?

11 Tháng 08, 2020 | 09:17

Những rắc rối trong đền bù hợp đồng còn 17 tháng buộc ban lãnh đạo CLB TP HCM phải xuống nước, bàn phương án mời HLV Chung Hae-soung tiếp tục làm HLV trưởng

Hai tuần kể từ ngày HLV Chung Hae-soung cùng các cộng sự người Hàn Quốc như trợ lý ngôn ngữ Yang Jaemo và trợ lý thể lực Lee Jung-soo rời CLB TP HCM, ban lãnh đạo đội vẫn chưa bổ nhiệm được tân HLV trưởng. Nay có nguồn tin cho rằng hai bên sẽ ngồi lại với nhau vào ngày 11-8 để bàn việc tái hợp.

Việc CLB TP HCM quyết định chia tay HLV trưởng Chung Hae-soung sau trận thua Hà Nội FC 0-3 ở vòng 11 V-League vẫn để lại nhiều tiếc nuối. Có một điều khó hiểu là sau đó, Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền nhưng ngoại trừ việc tăng cường các trợ lý như Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Cường, ông Thắng thường xuyên né tránh trả lời báo chí. Có nguồn tin cho rằng CLB TP HCM sẽ chiêu mộ HLV người Brazil Ailton Silva, ông Thắng chỉ tạm quyền.

HLV Chung Hae-soung ở lại đội TP HCM? - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-soung vẫn đang lưỡng lự có nên ở lại CLB TP HCM? Ảnh: Quang Liêm

Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến mọi tính toán của CLB TP HCM đảo lộn. Ban đầu khi chia tay HLV Chung Hae-soung, CLB TP HCM dự định chuyển ông Chung sang vị trí giám đốc kỹ thuật. Tất nhiên, ông Chung vẫn muốn tiếp tục làm công tác huấn luyện và lo ngại nếu ở lại TP HCM sẽ khiến các cầu thủ khó lòng hết mình với HLV mới. Vấn đề là HLV Chung Hae-soung và CLB TP HCM vẫn chưa tìm ra được tiếng nói chung trong việc đền bù hợp đồng còn đến 17 tháng.

Trong khi đó, việc mời HLV người Brazil Ailton Silva vẫn gặp quá nhiều khó khăn, chưa chắc chắn được ngày có thể sang Việt Nam, CLB TP HCM được cho là đã thay đổi quyết định. Nhiều nguồn tin cho biết lãnh đạo CLB muốn HLV Chung Hae-soung vẫn tiếp tục làm HLV trưởng của đội bóng. Như vậy, các khó khăn kể trên sẽ đều được giải quyết. Chưa kể, trong thời gian qua, nhiều cầu thủ CLB TP HCM bày tỏ sự yêu quý nhà cầm quân người Hàn Quốc. Nếu giữ HLV Chung Hae-soung ở lại vẫn dễ dàng quản quân hơn là mời một nhà cầm quân xa lạ đến từ Brazil trong giai đoạn V-League sắp bước vào thời điểm căng thẳng.

Vấn đề là hiện HLV Chung Hae-soung đang lưỡng lự. Dù yêu mến CLB TP HCM và các học trò nhưng việc bị "trảm" mới đây khiến HLV người Hàn Quốc không an tâm. Nếu có một cuộc gặp gỡ đôi bên tới đây, hai bên sẽ phải có một vài điều khoản mới bổ sung vào hợp đồng để có thể đi tiếp cùng nhau. 

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).