HLV Park không "sốc" khi HLV Iraq muốn thắng trong 90 phút

19 Tháng 01, 2018 | 11:29

(NLĐO) – "Đồng nghiệp Abdul Ghani có cơ sở để tuyên bố Iraq sẽ giải quyết trận tứ kết trong 90 phút, còn nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục tạo nên điều đặc biệt", HLV Park Hang Seo

HLV Park không sốc khi HLV Iraq muốn thắng trong 90 phút - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo không bất ngờ khi đồng nghiệp Abdul Ghani tuyên bố U23 Iraq sẽ giải quyết trận tứ kết trong 90 phút

Một ngày trước trận tứ kết trên sân Thường Thục vào lúc 18 giờ 30, cả hai nhà cầm quân Abdul Ghani Shahad của U23 Iraq và Park Hang Seo của U23 Việt Nam đã dành cho giới truyền thông những chia sẻ rất thú vị.

Với tư cách là ứng viên vô địch, U23 Iraq được đánh giá cao hơn hẳn U23 Việt Nam, Theo HLV Abdul Ghani, trận tứ kết có ý nghĩa rất quan trọng. "Mục tiêu của chúng tôi là đánh bại U23 Việt Nam trong 90 phút để ghi tên vào bán kết. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án, từ 90 phút, 120 phút đến sút luân lưu. Các cầu thủ của tôi ý thức được cần chơi tập trung đến những phút cuối vì trận đấu này có tầm quan trọng rất lớn", HLV Abdul Ghani chia sẻ.

Không hề ngạc nhiên với việc HLV của Iraq muốn giải quyết trận tứ kết trong 90 phút, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi đã xem băng hình 3 trận đấu của Iraq, họ có nhiều cầu thủ được thi đấu xoay tua nên thể trạng tốt. Lợi thế của họ là chơi bóng kỹ thuật, di chuyển linh hoạt và đặc biệt có thể lực cực tốt. Đặc biệt, khi HLV Iraq nói muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút thì không phải không có lý vì họ là đội bóng cực mạnh nên đương nhiên muốn vào bán kết. Tuy nhiên, tôi biết phải làm gì để các cầu thủ của mình sẽ tạo nên điều đặc biệt trong 90 phút".

Trao đổi riêng với giới truyền thông Việt Nam sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã gửi lời cám ơn đến nhà tài trợ VPMilk khi không chỉ quan tâm, chăm lo vấn đề thể lực, dinh dưỡng cho các tuyển thủ mà còn động viên tinh thần đội bóng bằng khoản thưởng 100 triệu đồng. Lúc này, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn toàn đội tập trung tối đa cho nhiệm vụ thi đấu vì danh dự quốc gia nên điều thầy Park quan tâm nhất vẫn là vấn đề chuyên môn.

"Nói về thể lực, trước khi tôi nhận lời làm HLV tuyển Việt Nam, nhiều người nói thể lực cầu thủ Việt Nam yếu nhưng tôi phát hiện không phải như vậy. Các cầu thủ Việt Nam đủ thể lực thi đấu với đối thủ mạnh. Vấn đề là phân phối thể lực như thế nào trong 90 phút. Còn thể lực cầu thủ trong trận đấu tới, tất nhiên thể lực cầu thủ U23 Việt Nam có xuống, nhưng đội khác cũng thế chứ không riêng gì chúng ta. Việc thi đấu 3 trận trong 8 ngày thì cầu thủ đội nào cũng bị suy giảm thể lực".  

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).