Hòa hạt giống số 1, Lê Quang Liêm mất ngôi số 1 Prague Masters

17 Tháng 06, 2022 | 07:55

(NLĐO) – Chẳng những không thể vô địch sớm một vòng đấu, Lê Quang Liêm còn đánh mất luôn vị trí số 1 đã nắm giữ suốt tuần qua sau ván cờ hòa căng thẳng với Vidit Gujrathi.

Liên tục nắm giữ ngôi đầu Prague Masters kể từ ván ba và tràn trề hy vọng lên ngôi vô địch sớm ở ván thứ tám với cách biệt 0,5 điểm so với kỳ thủ Pentala Harikrishna (Ấn Độ) ở vị trí nhì bảng, tuy nhiên, tình thế xoay chuyển một cách chóng vánh đối với Lê Quang Liêm.

Pentala Harikrishna bất ngờ thắng nhanh cựu vô địch châu Á Salem Saleh (UAE) chỉ sau 24 nước đi với động tác dồn cặp xe sẵn sàng chiếu bí quân Vua đối phương. Chiến thắng chóng vánh này của Harikrishna đã tác động mạnh mẽ đến Vidit Gujrathi (Elo 2.723) và kỳ thủ hạt giống số 1 của giải đã thi đấu đầy quả cảm, cầm hòa Lê Quang Liêm sau 82 nước đi.

Hòa hạt giống số 1, Lê Quang Liêm mất ngôi số 1 Prague Masters - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm buộc phải chia điểm với Vidit Gujrathi

Được sự trợ giúp vô giá từ đồng hương Vidit Gujrathi, Pentala Harikrishna chính thức soán ngôi đầu bảng của Lê Quang Liêm khi có cùng 5,5 điểm nhưng hơn về chỉ số phụ. Chắc chắn màn đổi ngôi này sẽ có tầm ảnh hưởng cực lớn đến cuộc đua vô địch Prague Masters khi giải chỉ còn vòng đấu cuối diễn ra đêm 17-6. Lê Quang Liêm chỉ được cộng thêm 0,2 Elo do cầm hòa Vidit Gujrathi và sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở ván đấu quyết định.

Hòa hạt giống số 1, Lê Quang Liêm mất ngôi số 1 Prague Masters - Ảnh 2.

Hai siêu đại kiện tướng đấu nhau đến nước đi 82

Ở ván 9, Lê Quang Liêm cầm quân đen đấu với Vallejo Pons Francisco (2.703), kỳ thủ Tây Ban Nha đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng với 6 hòa, 1 thắng, 1 bại. Trong khi đó, Pentala Harikrishna có vẻ may mắn hơn khi đối thủ của anh chỉ là Anton Gujarro David, cũng là một kỳ thủ Tây Ban Nha nhưng đang đứng cuối bảng xếp hạng sau 4 ván hòa, 4 ván bại.

Hòa hạt giống số 1, Lê Quang Liêm mất ngôi số 1 Prague Masters - Ảnh 3.

Cuộc đua vô địch giữa Quang Liêm và Pentala Harikrishna căng thẳng đến phút chót

Do cùng bỏ xa nhóm đối thủ còn lại đúng 1 điểm, Lê Quang Liêm và Pentala Harikrishna chỉ còn lo tranh chấp ngôi vô địch. Điều kiện cần và đủ để Lê Quang Liêm đăng quang là phải thắng Vallejo Pons Francisco trong khi hy vọng Pentala Harikrishna sẩy chân, hoặc mất điểm trước Anton Gujarro David. Điều kiện thứ nhì rất khó xảy ra khi Harikrishna đang thi đấu ổn định, chưa thua ván nào tương tự như Quang Liêm.

Hòa hạt giống số 1, Lê Quang Liêm mất ngôi số 1 Prague Masters - Ảnh 4.

Thứ hạng sau vòng 8 Prague Masters


Đông Linh - Ảnh: PICF

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).