Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019 - Cúp Báo Quân đội nhân dân”

Ismael Jr Grospe đoạt Áo chấm đỏ Vua leo núi

05 Tháng 05, 2019 | 17:32

(NLĐO) - Về nhất đèo Pha Đin, ngọn đèo cao nhất trong Tứ đại đèo Việt Nam, tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines) đã chính thức giành Áo chấm đỏ Vua leo núi cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019 - Cúp Báo Quân đội nhân dân”.

Ngày 5-5, chặng đua thứ 3 từ TP Sơn La đi TP Điện Biên Phủ dài 157 km với 3 ngọn đèo hùng vĩ là Sơn La, Pha Đin, Tằng Quái, trong đó Đèo Pha Đinh là cao và dài nhất với cự ly 30 km, được xem là chặng đua quyết định cho chiếc Áo chấm đỏ chung cuộc.

Ismael Jr Grospe đoạt Áo chấm đỏ Vua leo núi - Ảnh 1.

Khi đến thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đoàn đua tách thành 3 tốp cách nhau khoảng 1km và bước vào cuộc chinh phục một trong "Tứ đại đỉnh đèo" Việt Nam. Các tay đua liên tục bung sức với mục tiêu giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin. Kết quả chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin đã thuộc về tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines). Tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) giành vị trí thứ 2.

Ismael Jr Grospe đoạt Áo chấm đỏ Vua leo núi - Ảnh 2.

Sau khi vượt đèo qua Đèo Pha Đin, đoàn đua được tách làm 2 tốp chính. Dù không giành được kết quả tốt tại các điểm đỉnh đèo, nhưng các VĐV đội Tập đoàn Lộc trời vẫn giành vị trí khá tốt ở tốp dẫn đầu và hỗ trợ cho Áo vàng Quàng Ngọc Cường bứt phá ở thời điểm quyết định.

Ismael Jr Grospe đoạt Áo chấm đỏ Vua leo núi - Ảnh 3.

Các tay đua nhận thưởng tại đích đên

Các tốp tiếp tục giữ ổn định sau khi vượt Đèo Pha Đin. Các tay đua có vẻ đang giữ sức cho ngọn đèo Tằng Quái và bứt tốc về đích tại TP Điện Biên Phủ. Tại đèo Tằng Quái, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP HCM) bứt phá giành ngôi đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). 

Tay đua Ismael Jr Grospe dù chỉ giành vị trí thứ 4, nhưng đã đủ để giành Áo chấm Đỏ của chặng đua thứ 3. Tại hai mốc tính điểm của chặng đua tại Mường Ảng và thị trấn Thuận Châu, tay đua Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã giành vị trí đứng đầu.

Ismael Jr Grospe đoạt Áo chấm đỏ Vua leo núi - Ảnh 4.

Tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP HCM) về nhất chặng thứ 3

Về tới gần TP Điện Biên Phủ, đoàn đua chia làm nhiều tốp nhỏ và các cua rơ liên tục bung sức trước khi về đích. Kết quả, VĐV Javier Sarda Prmerez (VUS TP HCM) đã về đích đầu tiên. Về đích thứ 2 là tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). 

Với kết quả này, Áo vàng của Quàng Văn Cường đã đổi, nhưng vẫn thuộc về Tập đoàn Lộc Trời, khi tay đua mới khoác Áo vàng là Mirsamad Pourseyed. Mặc dù vậy, tuy cuộc đua chỉ còn chặng cuối cùng vòng quanh TP Điện Biên Phủ vào sáng 6-5 nhưng với khoảng cách 1 giây giữa các tay đua đang đầu bảng, Áo vàng chung cuộc có thể thay chủ bất cứ lúc nào.Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).