Không mua bản quyền ngoại hạng Anh bằng mọi giá

03 Tháng 11, 2015 | 22:54

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn vừa có văn bản gửi các đơn vị phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương, các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền trên cả nước yêu cầu cùng phối hợp trong việc đàm phán, mua bản quyền Giải Ngoại hạng Anh trên tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí.

Theo đó, các đơn vị phát thanh, truyền hình cần hạn chế tối đa việc thông qua đối tác trung gian làm tăng giá bản quyền và các hành vi cạnh tranh không lành mạnh khác như ép giá, độc quyền... để tránh bị mất kiểm soát, buộc phải chấp nhận những yếu tố bất lợi khi mua bản quyền.

Rooney giải cơn hạn bàn thắng trên sân khách, đặc biệt trên sân của Everton
Rooney giải cơn hạn bàn thắng trên sân khách, đặc biệt trên sân của Everton

Bộ TT-TT cũng đề nghị Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, các đài phát thanh, truyền hình và các đơn vị liên quan đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm từ các mùa giải trước, chủ động sớm hình thành ban đàm phán mua bản quyền Giải Ngoại hạng Anh. Bộ TT-TT đang khẩn trương nghiên cứu kinh nghiệm quản lý của một số nước trên thế giới để phân tích, đánh giá tình hình thực tế của nước ta nhằm sớm đưa ra phương án và chính sách quản lý phù hợp nhất. Dựa vào đó, chính sách quản lý, điều tiết việc mua và chia sẻ bản quyền các chương trình truyền hình nước ngoài có giá trị cao sẽ được công khai.

T.Dũng

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).