Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM-Tôn Đông Á 2017

Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành

29 Tháng 04, 2017 | 14:38

(NLĐO) - Dù bị bể vỏ xe cũng như hứng chịu hàng lọat đợt tấn công từ phía Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang nhằm tiến chiếm Áo vàng cho Lê Ngọc Sơn nhưng Phounsavath (Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM) vẫn bảo vệ nguyên vẹn Áo vàng sau chặng 19 Giải xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM-Tôn Đông Á 2017 vào sáng 29-4.

Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành
Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành

Chặng đua 19 Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ TP Đà Lạt về TP Bảo Lộc dài 98 km ghi nhận nỗ lực đáng khen của tay đua Phạm Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long) trong khi các đội đua vẫn bảo vệ được thành quả của mình. Trong ngày thi đấu sung sức khi liên tục có mặt trong tốp dẫn đầu, Nguyễn Minh Luận xuất sắc cán đỉnh đèo Phú Hiệp. Bị tốp đầu bắt kịp nhưng Minh Luận lại đào thoát thành công cùng 8 tay đua khác.

Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành

Minh Luận xuất sắc cán mức đầu tiên ở TP Bảo Lộc

Minh Luận xuất sắc cán mức đầu tiên ở TP Bảo Lộc

Trước sự cổ vũ của hàng trăm khán giả đứng kín hai bên đường và đích đến TP Bảo Lộc, Nguyễn Minh Luận lại xuất sắc cán đích đầu tiên, qua mặt tay đua rất mạnh là Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) để giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 11 phút 22 giây tranh tài (tốc độ trung bình rất cao 44,76 km/ giờ).


Phounsavath bảo vệ thành công Áo vàng của mình

Phounsavath bảo vệ thành công Áo vàng của mình

Cũng ở chặng đua này, các tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang nỗ lực đưa Lê Ngọc Sơn đánh chiếm Áo vàng của Phounsavath (Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM) nhưng không thành công bởi tay đua này được các đồng đội bảo vệ rất tốt, đeo sát Ngọc Sơn như hình với bóng đồng thời không để những tay đua cạnh tranh bứt đi.

Biến cố đáng kể nhất là việc tay đua giữ Áo vàng Phounsavath bị bể vỏ xe khi cách đích 8 km. Ngay lập tức anh được một đồng đội đổi xe và các đồng đội khác hỗ trợ rượt theo tốp trên đang tấn công để xé Áo vàng, nhờ đó Phounsavath tiếp tục bảo vệ danh hiệu cá nhân quý giá nhất.

Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành
Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành

Các danh hiệu khác cũng không thay đổi khi Áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP HCM), Áo trắng trong tay Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Áo đỏ của Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) và ngôi nhất đồng đội cũng trong tay đội đua miền Tây này.

Lê Ngọc Sơn "xé" Áo vàng bất thành

Đặc biệt, cũng trong chặng 19 diễn ra ngày hôm nay, đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh Trường trẻ em Khuyết Tật TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Phước Hoài Chương – Giám Đốc Phòng Truyền Thông & Phát Triển Thị Trường – Đại diện Tôn Đông Á cũng đã quyết định trao tặng 10.000.000 đồng cho các em học sinh khuyết tật, bị chất độc da cam và 50.000.000 đồng học bổng cho 50 học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 30-4 , giải diễn ra chặng đua cuối từ Bảo Lộc về TP HCM dài 168 km, là cơ hội cuối cho các đội đánh chiếm các danh hiệu.​

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).