Mới lạ lân sư rồng

15 Tháng 02, 2015 | 21:06

Cung Văn hóa Lao động TP HCM (cổng 55B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) tiếp tục là một trong những điểm biểu diễn lân sư rồng đáng chú ý của TP trong dịp Xuân về. Chương trình biểu diễn bộ môn này bắt đầu từ 8 giờ 30 phút ngày 19-2 (mùng 1 Tết) và tiếp diễn từ 17 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 23-2 (mùng 5 Tết) nhân kỷ niệm chiến thắng Đống Đa bên cạnh chương trình giao lưu võ thuật.

Theo võ sư Lưu Kiến Xương, trưởng đoàn lân sư rồng Nhơn Nghĩa Đường, sau Liên hoan Lân sư rồng toàn quốc năm 2015 vừa kết thúc tại TP Cần Thơ, hiện các đoàn lân đang ráo riết vận động tổ chức Liên hoan Lân sư rồng tại TP chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Điểm nhãn cho lân chuẩn bị biểu diễn trong Tết Ất Mùi
Điểm nhãn cho lân chuẩn bị biểu diễn trong Tết Ất Mùi

Những ngày này, đoàn Tinh Anh Đường đang tích cực tập luyện bài Rồng phát quang với sự trợ giúp của đoàn lân kết nghĩa đến từ Singapore để trình diễn trong dịp Tết Ất Mùi. Với đoàn Nhơn Nghĩa Đường, bài Sư tử trên mai hoa thung cũng đang được đầu tư, tập luyện để tham dự Hội Hoa Xuân và các sự kiện văn hóa tại khu vực Chợ Lớn. Theo nhiều nhà chuyên môn, 2 đội toàn diện nhất vẫn là Nhơn Nghĩa Đường và Hằng Anh Đường. Mấy năm trước, khi Hằng Anh Đường, trụ sở ở quận 11, chưa nổi lên thì chỉ Nhơn Nghĩa Đường độc diễn. Hai năm trở lại đây, sức trẻ và tính đồng đội cao đã đưa Hằng Anh Đường trở thành một đội lân có kỹ thuật và trình độ biểu diễn tốt. Trong đợt biểu diễn dịp Tết Ất Mùi, cả 2 đội đều giữ được phong độ. Nhơn Nghĩa Đường, vốn là một đội chuyên nghiệp, bài bản, đã sáng chế ra loại bò cạp rô-bốt để “chọi” cùng lân, tạo ra những màn trình diễn ngoạn mục và lạ. Hằng Anh Đường mạnh về kỹ thuật múa và nhạc võ, các tiết mục lân lên mai hoa thung. Các diễn viên trẻ nhưng nhiều kinh nghiệm đã làm người xem phải thán phục trước sự can đảm và bình tĩnh của họ trong những tiết mục khó.

Tin-ảnh: Q.Liêm

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).