Ngày hội của trẻ khuyết tật

29 Tháng 05, 2010 | 00:01

Ngày hội Văn hóa – Thể thao trẻ em khuyết tật do Cung Văn hóa Lao động (VHLĐ) TPHCM tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 31-5, với sự tham gia của gần 600 em thuộc 17 trung tâm, trường và cơ sở nuôi dạy trẻ em khuyết tật. Nhờ những tấm lòng nhân ái, ngày hội này được nuôi dưỡng thành truyền thống suốt 14 năm qua.

Với ý tưởng tạo một sân chơi mới cho các em, ngày hội còn dang rộng cánh tay đón thêm những hoàn cảnh khó khăn từ nhiều địa phương trên cả nước, như Trà Vinh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì thế, dù không phải là lần đầu đến với ngày hội nhưng gần 70 em đến từ Trà Vinh vẫn không giấu nổi sự háo hức.
Thi đấu nhảy bao bố tại Ngày hội Trẻ em khuyết tật tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM 2009
 
Bà Phan Thị Thanh Loan, Chủ nhiệm Trung tâm Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Trà Vinh, cho biết: “Dẫu đường sá cách trở nhưng Cung VHLĐ TPHCM những năm qua trở thành địa chỉ thân thuộc với các em cơ nhỡ ở Trà Vinh, đặc biệt là vào dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.
 
Các em chờ đến ngày này vì không chỉ được vui chơi mà còn được gặp gỡ giao lưu với bạn bè cùng cảnh ngộ. Nhờ hoạt động giao tiếp rộng mở này mà các em tự tin, năng động hơn trong cuộc sống. Việc BTC lo chu toàn nơi ăn nghỉ tại nhà nghỉ Thanh Đa trước lúc dự hội cũng đã làm cho các em ấm lòng, dù chỉ một ngày ngắn ngủi”.
 

Ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung VHLĐ TPHCM,cho biết ngày hội đã nhận được sự đồng cảm, cùng chung sức của nhiều đơn vị trong những năm qua như Công ty Nike, Bibica, Kinh Đô, Thuốc lá Sài Gòn, Xi măng Hà Tiên 1... Tuy khả năng tổ chức còn khiêm tốnnhưng với những hoạt động thể thao, vui chơi, Ngày hội Văn hóa - Thể thao trẻ em khuyết tật đã thực sự trở thành ngày hội hằng năm, điểm hẹn đáng nhớ trong tâm trí của các em...

thanh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).