Cuộc họp "dung tục" của quan chức VFF và VPF: Người trong cuộc và VFF lên tiếng

19 Tháng 05, 2018 | 19:59

(NLĐO) - Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng xác nhận đoạn băng ghi âm những câu nói văng tục và mang tính đe dọa của Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng với phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền là chính xác

Cuộc họp dung tục của quan chức VFF và VPF: Người trong cuộc và VFF lên tiếng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nam Hùng chia sẻ sự hụt hẫng khi tận mắt chứng kiến cách ứng xử của lãnh đạo của VPF và VFF

Theo chỉ đạo của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Trưởng Ban kiểm tra của VFF Nguyễn Nam Hùng đã làm việc cùng ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF kiêm chủ tịch CLB Hải Phòng, cùng phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Cuộc họp còn có mặt của Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Sau khi đoạn băng ghi âm về những lời lẽ "dung tục" mà Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng nhắm vào phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền được công bố, Báo Người Lao Động đã liên lạc với những người có mặt trong cuộc họp để ghi lại ý kiến về vụ việc. 

Ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban kiểm tra VFF: Mọi chuyện còn dài dòng lắm, chưa xử lý xong đâu. Tôi được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ định kiểm tra, giải quyết những khúc mắc giữa Ban trọng tài của VFF và VPF. Phía anh Dương Văn Hiền, phó Ban trọng tài, cũng có những khúc mắc về việc VPF chấm dứt làm việc với các trọng tài như Nguyễn Văn Kiên hay Nguyễn Trọng Thư. Trong khi đó, phía VPF mà ở đây là anh Trần Mạnh Hùng cũng có những cái chưa đúng, nhất là khi công văn của VPF đề nghị xem xét, điều chỉnh phân công trọng tài rất nhạy cảm. Tôi có nói anh Hùng là Phó Chủ tịch HĐQT VPF nhưng cũng là Chủ tịch CLB Hải Phòng mà lại yêu cầu Ban trọng tài thay đổi trọng tài ở trận đấu có Hải Phòng là bất hợp lý. Anh Hùng đồng ý nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm.

Khi cuộc họp diễn ra, anh Dương Văn Hiền có đề nghị ghi vào biên bản việc anh Hùng đe dọa "cho người lên tới nhà đe dọa tôi", thì ông Hùng bực lên, xung đột xảy ra. Cuối cùng thì tôi chỉ biết báo cáo lên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, còn cuộc họp cũng kết thúc luôn chứ chẳng lẽ ở lại cự cãi nhau.

Tôi không hình dung ra được họ cũng có chức có quyền mà ứng xử với nhau không chừng mực. Cá nhân tôi cảm thấy mệt đầu quá, chán quá. Tình hình bây giờ đoạn ghi âm được tung ra như vậy, VFF và VPF phải tìm hướng giải quyết chứ làm sao bây giờ. Đây không còn là chuyện cá nhân của hai ông Hùng và ông Hiền nữa, ảnh hưởng đến hình ảnh của VFF rồi. Bây giờ chúng tôi chờ lãnh đạo liên đoàn có ý kiến ra sao sẽ sắp xếp xử lý. 

Cuộc họp dung tục của quan chức VFF và VPF: Người trong cuộc và VFF lên tiếng - Ảnh 2.

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cảm thấy mệt mỏi khi gia đình liên tục yêu cầu ông nghỉ ở Ban trọng tài VFF

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền: Thời điểm này, tôi rất mệt mỏi nhưng xác định sẽ không nghỉ, dù gia đình liên tục thúc giục tôi không làm ở Ban trọng tài của VFF nữa. Mọi người sợ có người sẽ hành xử theo kiểu xã hội đen với tôi và gia đình. Tuy nhiên, lúc này tôi mà nghỉ thì chẳng khác nào trúng kế của họ. Tôi sẽ nghỉ, nhưng không phải ngay lúc này.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF: Trong cuộc họp ngày 15-5 vừa qua giữa lãnh đạo VPF và ban trọng tài do ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban kiểm tra VFF chủ trì, tôi chỉ là người tham dự, không phải vai trò chính. Đây là cuộc họp nội bộ liên đoàn nên những nội dung trong cuộc họp không thể thông tin ra ngoài được. 

Ông Nguyễn Văn Mùi, trưởng ban trọng tài VFF: Cuộc họp hôm đó là do ban kiểm tra VFF chủ trì, ban kiểm tra sẽ có kết luận nhưng hiện tại tôi chưa nhận được báo cáo kết luận này. 


Phóng viên đã liên lạc với ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT VPF kiêm Chủ tịch CLB Hải Phòng, qua số điện thoại cá nhân nhưng ông Hùng không bắt máy dù có đổ chuông.Thông tin mới nhất của VFF sau cuộc họp "dung tục"


Tối 19-5, VFF ra thông báo nêu rõ: "Ngày 15-5-2018, Ban Kiểm tra VFF đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nguyễn Nam Hùng để xem xét một số thông tin cần làm rõ về việc điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và trọng tài điều khiển các trận đấu. Vào thời điểm cuối cuộc họp đã xảy ra thái độ thiếu kiềm chế giữa các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền, sau đó đoạn băng ghi âm cuộc họp đã được phát tán trên các phương tiện thông tin, gây bức xúc trong dư luận. Chủ tịch VFF đã nhắc nhở các bên có liên quan và đề nghị Ban Kiểm tra khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định".

Anh Dũng - Huy Thanh - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).