Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV - Tôn Đông Á

Nguyễn Văn Bình vượt Tấn Hoài gang tấc trong mưa

29 Tháng 04, 2022 | 14:36

(NLĐO) - Dù phải thi đấu xuyên suốt trong cơn mưa nhưng tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình của ê kíp TP HCM đã có cú rướn cuối tuyệt vời để chiến thắng Áo xanh Nguyễn Tấn Hoài tại mức đến ở TP Bảo Lộc, trong chặng đua áp chót của giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV - Tôn Đông Á.

Nguyễn Văn Bình vượt Tấn Hoài gang tấc trong mưa - Ảnh 1.

Hôm nay 29-4 đã diễn ra chặng 22, cũng là chặng đua áp chót của giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM 2022 HTV - Tôn Đông Á, từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 99 km.

Trời mưa xuyên suốt trong cả chặng nhưng không ngăn được quyết tâm của các tay đua khi những cuộc tấn công tách tốp liên tục nổ ra và đông đảo người hâm mộ mang dù, áo mưa ra 2 bên đường cổ vũ cho các tay đua tranh tài.

Nguyễn Văn Bình vượt Tấn Hoài gang tấc trong mưa - Ảnh 2.

Cách đích khoảng 20 km, Võ Thanh An, sau hơn 10 km một mình một ngựa, đã bị đoàn đông các tay đua mạnh phía sau đuổi kịp. Liên tiếp các cuộc tấn công được các tay đua tạo ra sau đó nhưng đều bất thành. Nguyễn Trường Tài (TP HCM) có cú tấn công mạnh mẽ khi cách đích hơn 1km khiến các tay đua phía sau phải rượt đuổi đến sát đích mới bắt kịp.

Cách đích 500m, Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) chiếm ưu thế khi tung nước rút đầu tiên nhưng tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (TP HCM New Group) bung sức đúng thời điểm, vươn lên giành chiến thắng trong gang tấc. Văn Bình là tay đua giữ áo trắng trong 19 chặng trước khi bị Phạm Lê Xuân Lộc đánh chiếm ở chặng 20 từ Nha Trang lên Đà Lạt.

Nguyễn Văn Bình vượt Tấn Hoài gang tấc trong mưa - Ảnh 3.

Các danh hiệu sau 22 chặng không thay đổi khi Áo vàng cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất, Áo chấm đỏ-vua leo núi vẫn trong tay Igor Frolov (TP HCM Vinama). Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) cầm chắc danh hiệu Áo xanh-vua nước rút. Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ vững Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội TP.HCM Vinama giữ vững ngôi nhất đồng đội.

Nguyễn Văn Bình vượt Tấn Hoài gang tấc trong mưa - Ảnh 4.

Bà Đoàn Thị Mai Xuân-Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Hoàng Ngọc Sơn, nhà phân phối của Tôn Đông Á trao học bổng 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bảo Lộc.

Ngày mai 30-4, các tay đua tranh tài chặng 23 cũng là chặng cuối giải từ Bảo Lộc về TP HCM dài 155 km.

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).