Nhiều CLB không đồng ý hoãn V-League đến năm 2022

18 Tháng 07, 2021 | 08:10

Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) là đại diện của đất nước nhưng không phải là tất cả của nền bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, ngay sau khi Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi phiếu lấy ý kiến về việc hoãn V-League đến tháng 2 năm 2022, nhiều CLB đã bày tỏ quan điểm không đồng thuận vì càng kéo dài, càng thất thu tài chính trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu chi của các đội.

Trưởng đoàn CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết ông bị sốc khi nghe tin V-League có thể hoãn đến 7 tháng nữa. "Tôi và các CLB chắc chắn đều đồng tình với quan điểm nhiệm vụ của ĐTQG là quan trọng nhất. Dù vậy Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), VPF phải cân bằng, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa đội tuyển và CLB bởi CLB chính là nền tảng của ĐTQG" - ông Tấn Anh nói.

Tương tự, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định cho rằng nếu hoãn giải đến tháng 2 năm sau, mỗi đội bóng sẽ thất thu khoảng 10 tỉ đồng chi trả lương cho ngoại binh và các cầu thủ nội, trong thời gian bóng không lăn. Theo Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Văn Hoàn, nếu V-League không đá mà vẫn nuôi quân sang tận tháng 2 năm sau, nhiều đội sẽ khó khăn, mà không chắc đến lúc đấy có đá tiếp được hay không. "Biết là VPF đang ở thế khó, nhưng quyết định như thế thì rất bất cập" - ông Hoàn nói.

Rõ ràng việc trì hoãn thi đấu sẽ ngày càng tạo ra những hệ lụy lớn. ĐTQG là bất khả xâm phạm cho mục tiêu World Cup lịch sử nhưng nếu cần thiết, Ban Tổ chức V-League và VFF nên cân nhắc tới việc "hy sinh" U23 bằng việc tổ chức song song V-League với vòng loại U23 châu Á, thay vì để bóng đá quay trở lại vào tháng 2-2022 hay thậm chí là hủy giải.

A.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).