Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2017

Nóng bỏng cuộc chiến Áo đỏ

15 Tháng 04, 2017 | 22:25

Trải qua 7/20 chặng tính đến trưa 15-4, Giải Đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2017 chứng kiến nhiều bất ngờ khi Áo vàng và Áo xanh liên tục đổi chủ. Với các cung đường còn lại, giải hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, nhất là ở cuộc chiến giành Áo đỏ “vua leo núi”, khi có sự cạnh tranh của các tay đua nước ngoài.

Khi Nguyễn Trường Tài của đội Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) TP HCM đã chớm có dấu hiệu xuống sức ở các cung đường dốc thì với hơn tổng số 100 km đường đèo, bắt đầu là đèo Măng Đen (12 km - dốc 10 độ) ở chặng 9 vào sáng 17-4, các tay đua trong nước như Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), Phan Hoàng Thái hay Nguyễn Tấn Hoài (cùng của Dược Domesco Đồng Tháp) sẽ phải đối mặt với sự chen chân của 2 ngoại binh đang bắt đầu lên tiếng sau những con dốc dài và đứng ở 7 chặng vừa qua: Berry Josh (Premium Cycling Vĩnh Long) và Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

Loic Desriac của đội Bike Life Đồng Nai, ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Áo đỏ “vua leo núi”
Loic Desriac của đội Bike Life Đồng Nai, ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Áo đỏ “vua leo núi”

Lợi thế cho các tay đua trong nước chính là việc đã quen thuộc với các con đèo trong nước, đặc biệt là ở đèo Ngoạn Mục mang tính quyết định tại chặng 17, từ TP Phan Rang đi Đà Lạt. Tuy nhiên, với con đèo Măng Đen, đèo đầu tiên được tính điểm Áo đỏ của giải, các tay đua Việt Nam cũng lần đầu tiên chinh phục. Lợi thế cho các tay đua nước ngoài là họ gần như bảo toàn thể lực sau 7 chặng đua toàn đường dốc từ đồng bằng Đông Nam Bộ lên Tây Nguyên bởi chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các đồng đội của mình; trong khi cả Thái, Sơn và Hoài đều là những con chủ bài có tính chiến lược trong cuộc đua Áo xanh và Áo vàng. Đây cũng chính là bất lợi cho các ứng cử viên Áo đỏ nội binh vì còn đến hơn 10 chặng đua, trong đó có hơn 1/3 lộ trình là đường dốc đứng khi họ cùng lúc gánh 2 nhiệm vụ.

Theo HLV Lê Thành Liêm của An Giang, với số tiền thưởng 40 triệu đồng cho chiếc Áo đỏ, sự có mặt của các ngoại binh cùng những thể hiện của họ ở các vòng đua trước sẽ khiến cuộc chiến giành ngôi vị “vua leo núi” trở nên khốc liệt. Tuy vậy, vẫn có thể có những bất ngờ từ các tay đua trẻ đang khoác áo Quân đội, VUS TP HCM, Dược Domesco Đồng Tháp… khi còn những gương mặt chưa lộ diện.

Bài và ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).