NutiFood vẫn đồng hành cùng Phương Trâm

20 Tháng 03, 2017 | 21:43

Thay vì lên đường sang Mỹ ngay sau Tết nguyên đán để tiếp tục chương trình tập huấn, nhiều chuyện không vui xảy ra với “tiểu kình ngư” Nguyễn Diệp Phương Trâm và sáng 21-3, cô sẽ bay ra… Huế để tham dự Giải Vô địch bơi quốc gia 2017.

Chỉ mới hoàn thành 6 tháng đầu tiên trong kế hoạch phát triển tài năng dài 9 năm chủ yếu tại Mỹ, một cường quốc bơi lội và là nơi đào tạo thành công nhiều kình ngư nổi tiếng, Phương Trâm đã không quay lại kể từ sau Tết âm lịch. Có vẻ như những khúc mắc đã nảy sinh từ khi cô trở về nước cuối năm ngoái, xuất phát từ việc HLV Võ Thị Mỹ Trang cho biết đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống trên đất Mỹ.

Mọi việc rối rắm hơn khi gia đình Phương Trâm gửi kiến nghị đến Trung tâm TDTT Phú Thọ, nơi trực tiếp quản lý cô, đề nghị thay đổi HLV với lý do “không phù hợp”. Câu chuyện tưởng nhỏ nhưng suýt trở thành sự cố lớn liên quan đến việc đào tạo một tài năng của thể thao TP HCM nếu như các bên liên quan không khéo giải quyết.

Phương Trâm (phải) và HLV Mỹ Trang (giữa) được NutiFood thưởng động viên cuối năm 2015 Ảnh: Quang Liêm
Phương Trâm (phải) và HLV Mỹ Trang (giữa) được NutiFood thưởng động viên cuối năm 2015 Ảnh: Quang Liêm

Sau quá trình tìm hiểu thấu đáo để bàn bạc phương án giải quyết, sáng 20-3, đại diện nhà tài trợ NutiFood đã đến thăm hỏi Phương Trâm tại Trung tâm Huấn luyện TDTT quốc gia TP HCM trước khi “tiểu kình ngư” này cùng đội tuyển TP HCM lên đường tham dự Giải Vô địch quốc gia 2017. Ngoài việc chia sẻ và động viên Phương Trâm cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, NutiFood đã trao tặng Phương Trâm một bộ trang phục thi đấu chuyên nghiệp, hy vọng cô giành được thành tích cao sắp tới, đồng thời các chuyên gia dinh dưỡng của công ty cũng tư vấn chi tiết về chế độ ăn uống nhằm giúp Phương Trâm quản lý tốt hơn sự phát triển của cơ thể, thích nghi với việc tập luyện và thi đấu.

Về lâu dài, đại diện NutiFood cho biết sẽ luôn ủng hộ Phương Trâm trên tinh thần tôn trọng những quyết định nhân sự từ Trung tâm TDTT Phú Thọ và Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM. Nhà tài trợ khẳng định rằng dù việc tập huấn ở Mỹ bị gián đoạn, không đúng tiến độ đã thỏa thuận nhưng NutiFood vẫn bảo lưu hợp đồng cho tới khi Phương Trâm có HLV mới và tiếp tục chương trình tập huấn ở nước ngoài, dự kiến kéo dài đến năm 2023.

Đ.Tùng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).