Ông Cao Văn Chóng: Hãy tin tưởng vào ban lãnh đạo mới của VPF

18 Tháng 12, 2017 | 13:42

(NLĐO) – Xác nhận thông tin chia tay VPF từ ngày 18-12, nguyên tổng giám đốc Cao Văn Chóng hy vọng dự án bán bản quyền truyền hình V-League ra 2-3 nước ở Đông Nam Á vào năm 2019 sẽ thành hiện thực

Ông Cao Văn Chóng: Hãy tin tưởng vào ban lãnh đạo mới của VPF - Ảnh 1.

Ông Cao Văn Chóng (thứ ba bên trái) chính thức rời ghế Tổng giám đốc VPF

Ông Cao Văn Chóng đã xác nhận chính thức chia tay chức danh tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) từ ngày 18-12. Trao đổi riêng cùng báo Người Lao Động, ông Chóng đặt nhiều kỳ vọng Hội đồng quản trị (HĐQT) khóa mới của VPF sẽ tạo thêm nhiều nét mới cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đặc biệt là tiếp tục theo đuổi kế hoạch trong năm 2019, V-League sẽ được phát sóng ở 2-3 quốc gia tại Đông Nam Á.

. Thưa ông Cao Văn Chóng, được biết ban lãnh đạo mới của VPF đã có công văn gửi đơn vị chủ quản Becamex mời ông tiếp tục ở lại VPF làm việc. Vậy ông có thể chia sẻ kế hoạch của mình?

- Ông Chóng: Trước tiên, tôi xin cảm ơn HĐQT khóa mới đã tin tưởng, mời tôi tiếp tục công việc ở một vị trí khác trong ban lãnh đạo VPF. Thời gian qua tôi đã làm việc với đơn vị chủ quản của mình để thống nhất việc này, nhân đây tôi xin xác nhận chính thức là từ ngày 19-12, tôi không còn làm việc ở VPF nữa.

. Ông có thể giải thích lý do ông từ chối ở lại VPF?

- Đơn giản thôi, thời gian của hợp đồng lao động giữa tôi và VPF đã kết thúc. Những gì đã cam kết giữa tôi với các anh lãnh đạo VPF và VFF từ trước khi nhận nhiệm vụ, tôi đã thực hiện xong. Giờ là lúc tôi cần phải quay về để tiếp tục nhiệm vụ của mình với đơn vị chủ quản.

. Về lại Becamex sau khi hết thời gian biệt phái, ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá chứ?

- Việc tôi có tiếp tục gắn bó với bóng đá nữa hay không còn tùy vào phân công của tổ chức, nhưng dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, chắc chắn một điều là tôi sẽ tiếp tục dõi theo từng hơi thở của BĐVN, của VPF. Với tôi, bóng đá không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

. Hơn hai năm ở VPF, ông đánh giá thế nào về những công việc đã làm được và chưa làm được?

- Tôi bắt đầu gắn bó với bóng đá từ năm 2004, trải qua nhiều vai trò, từ trưởng phòng đến phó tổng giám đốc rồi tổng giám đốc CLB B.Bình Dương, mới nhất nhất là tổng giám đốc VPF. Tôi cho rằng như thế là quá may mắn đối với bản thân mình, vì không dễ để có được những trải nghiệm phong phú như thế. Quan điểm của tôi là dù làm việc ở bất cứ vai trò, vị trí nào đều phải nỗ lực hết sức, đặc biệt là phải làm việc với cái tâm trong sáng nhất. Đó có thể là một trong những điểm mà các anh lãnh đạo đã tin tưởng, giao cho tôi điều hành VPF trong thời gian qua.

Riêng việc đánh giá thế nào về quãng thời gian làm nhiệm vụ tại VPF, xin phép để những người xung quanh tôi đánh giá, anh Nguyễn Đức Kiên từng có một phát biểu rất hay: "Bóng đá là sân khấu 4 mặt", do đó, VPF đã làm được những gì và chưa làm được những gì, những ai quan tâm đến bóng đá nước nhà sẽ không khó nhận ra.

Ông Cao Văn Chóng: Hãy tin tưởng vào ban lãnh đạo mới của VPF - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Chóng chia tay đồng nghiệp ở VPF sáng 18-12

. Bây giờ, điều ông trăn trở, dự định dang dở nhất khi rút lui khỏi VPF là gì?

- Trước tiên là làm sao nâng cao uy tín giải đấu, 2 vấn đề mấu chốt được HĐQT khóa cũ gửi đến BCH VFF là vấn đề đào tạo phát triển trọng tài kế cận và hoạt động của ban kỷ luật. Có thể chuyên môn giải đấu chưa đạt như kỳ vọng nhưng 2 vấn đề này dứt khoát phải cải thiện, vì nó liên quan đến niềm tin. Khi người hâm mộ và thậm chí là các CLB mất niềm tin thì uy tín của giải đấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, lúc đó mọi hô hào kêu gọi khán giả đến sân đều trở nên vô nghĩa.

Tiếp theo là phải nâng cao chất lượng chuyên môn ở giải Hạng nhất Quốc gia. Hiện nay phải nói là giải Hạng nhất của chúng ta có chất lượng đang ở mức dưới trung bình. Từ mùa giải 2018 chúng tôi tiến hành truyền hình trực tiếp 100% các trận ở giải đấu này. Mục tiêu là để quảng bá, nhưng xa hơn, chúng tôi muốn chất lượng giải đấu này phải cải thiện. Các CLB Hạng nhất phải đầu tư hơn, thi đấu có trách nhiệm hơn và trọng tài cũng sẽ công tâm hơn, vì nếu không mọi thứ sẽ phơi bày trước người hâm mộ cả nước.

Vấn đề quan trọng nữa là bản quyền truyền hình. Vừa qua chúng tôi đã làm được việc cơ bản bước đầu là tất cả các trận V-League đều được truyền hình trực tiếp trên 1 format. Đây là tiền đề để chúng ta có thể đi đến bước xa hơn là bán bản quyền truyền hình ra quốc tế, kế hoạch của tôi trước đây là khoảng 2019 giải V-League sẽ phát ở ít nhất 2-3 quốc gia khu vực Đông Nam Á. VPF đã làm việc với 1 vài đối tác và lộ trình về chất lượng hình ảnh mà chúng tôi đang xây dựng đang đi theo hướng đó. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng với ban lãnh đạo mới năng động, nhiệt huyết, các anh sẽ làm tốt hơn chúng tôi, tiếp tục thực hiện những kế hoạch mà chúng tôi còn dang dỡ.

VPF làm rất tốt về mặt truyền thông khi đưa V-League, Hạng nhất và cúp Quốc gia lên kênh youtube và được tặng nút Bạc (hơn 100.000 follow), mỗi trận đấu thu hút vài trăm ngàn lượt xem, điều mà báo chí lẫn truyền hình cũng thèm muốn. Tuy nhiên có người cho rằng vì bóng đá lên hết youtube nên không ai đến sân xem, ông nhận xét thế nào về vấn đề này?

Chúng tôi có chiến lược của riêng mình, thời gian tới khi mọi thứ hoàn chỉnh thì VPF sẽ có chính sách khác chứ không để xem miễn phí nữa. Đó sẽ là một trong những phương tiện tạo ra nguồn thu cho VPF, tất nhiên VPF chỉ thu khi sản phẩm của mình hoàn chỉnh, hiện nay mọi thứ còn đang ở giai đoạn hoàn thiện dần.

VPF nhiệm kỳ mới sẽ đối diện với những thách thức nào trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ, nhất là khi nhiều ông bầu giỏi kinh doanh không còn trong HĐQT?

Tôi tin với ban lãnh đạo mới năng động, nhiệt huyết, việc tìm kiếm tài trợ dù khó khăn nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu đặt ra

Anh Dũng - Ảnh: VPF

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).