Ông Gụ từ chức, VFF cũng cần sòng phẳng

30 Tháng 05, 2018 | 06:52

Sau sự việc bị phạt hành chính vì "không đăng ký tạm trú cho khách nữ đi cùng trong một khách sạn tại TP HCM", Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã từ chức và không ra tranh cử vào VFF khóa VIII

Ngày 29-5, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông LĐBĐ Việt Nam (VFF) Nguyễn Xuân Gụ đã có đơn xin từ chức, đồng thời không tái tranh cử vào vị trí phó chủ tịch và ứng cử vào Ban Chấp hành (BCH) VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) sau sự việc xảy ra trong một khách sạn tại TP HCM đêm 24-5 vừa qua mà ông có liên đới đã ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VFF.

Trước đó, vụ việc lộ băng ghi âm nội dung cuộc cãi vã đầy dung tục giữa Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng với Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, tại cuộc họp hòa giải do VFF tổ chức tại Hà Nội hôm 15-5, cũng đã làm dậy sóng dư luận. Thậm chí, nhiều người yêu bóng đá Hải Phòng đã gửi tâm thư đến lãnh đạo TP Hải Phòng, đề nghị loại trừ ông Hùng ra khỏi đời sống bóng đá đất cảng. Ông Hùng sau đó chủ động xin rút khỏi chức danh phó chủ tịch VPF và gửi lời xin lỗi đến tất cả người hâm mộ cả nước. Tuy nhiên, ông Hùng vẫn nằm trong HĐQT VPF và vẫn là chủ tịch CLB Hải Phòng.

Ông Gụ từ chức, VFF cũng cần sòng phẳng - Ảnh 1.

VFF khóa mới cần là nơi tập hợp của những người có tâm, có tài và có khả năng kêu gọi sự chung sức vì bóng đá Việt Ảnh: Hải Anh

Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ nhận định: "Với việc vừa xảy ra, việc ông Gụ từ chức phó chủ tịch, đồng thời không tranh cử vào VFF khóa tới là hợp lý, đó là danh dự và cả lòng tự trọng của ông ấy. Tuy nhiên, liên hệ với ông Trần Mạnh Hùng thì một lần nữa tôi không thể chấp nhận được việc ông Hùng vẫn tham gia lãnh đạo 1 trong 2 tổ chức lớn nhất của bóng đá Việt sau khi có những phát ngôn đầy dung tục. Với những gì mình đã nói ra, ông Hùng không còn đủ tư cách làm bóng đá ở bất cứ cấp độ nào nữa, không ai có thể chấp nhận được".

Một chuyên gia bóng đá cho biết không tin ông Hùng sẽ còn làm bóng đá ở VFF khóa tới. "Những thành viên đề cử ông Hùng vào các chức danh ở VFF khóa VIII (phó chủ tịch tài chính và ủy viên BCH) cũng nên nhìn nhận sự việc một cách toàn diện, bây giờ sự việc đã lỡ ra như thế rồi thì nên nhìn nhận thực tế, đạo đức bóng đá không cho phép như vậy nữa. Ông Gụ đã từ chức, đồng thời không tranh cử vào BCH VFF sau vụ việc làm ảnh hưởng liên đới đến hình ảnh và uy tín của VFF thì những nhân vật khác đã ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VFF trước đây cũng như hiện tại nên xem xét lại tư cách, đạo đức của mình" - vị chuyên gia nói.

Đánh giá về VFF, ông Hà Quang Dự, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, cho rằng hiện cần một người có tâm, có tài, vì tương lai bóng đá Việt Nam để giải quyết một cách công minh nhất trong mọi việc chứ như bây giờ thì thật khó cho bóng đá Việt Nam.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).