Ông Trần Anh Tú rút lui: Nhiều người tán đồng

27 Tháng 04, 2018 | 06:16

Sau khi ông Trần Anh Tú quyết định rút lui khỏi cuộc đua ghế phó chủ tịch VFF đêm 25-4, hai ông bầu Đoàn Nguyên Đức và Võ Quốc Thắng cũng có những quyết định làm yên lòng các CĐV HAGL và Long An

Sáng 26-4, chỉ vài giờ sau khi ông bầu Trần Anh Tú đưa ra thông điệp không chạy đua vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL đã điện thoại chia sẻ quan điểm với phóng viên Báo Người Lao Động về thông tin này.

"Sau thời gian cân nhắc, anh Tú cuối cùng đã có lựa chọn đúng, tốt nhất cho bóng đá Việt Nam, cho cả bản thân anh ấy. Quyết định rút lui của anh Tú phù hợp với bối cảnh, anh còn phải lo cho Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho futsal rồi bóng đá nữ... Ngồi nhiều vị trí như thế, thời gian đâu tập trung lo kinh doanh? Giờ chỉ lo cho VPF, điều hành các giải chuyên nghiệp, tôi tin anh Tú sẽ làm tốt, chẳng ai trách cứ gì nữa cả. Còn tôi chỉ muốn gửi lời nhắn nhủ đến các cầu thủ ở HAGL như Công Phượng, Xuân Trường... là bây giờ đừng lo lắng nữa, hãy yên tâm chơi bóng, cống hiến hết mình vì người hâm mộ" - phó chủ tịch tài chính đương nhiệm của VFF chia sẻ.

Ông Trần Anh Tú rút lui: Nhiều người tán đồng - Ảnh 1.

Các ông Đoàn Nguyên Đức (thứ ba từ phải sang) và Trần Anh Tú (thứ hai từ phải sang) trong một kỳ họp VFF khóa VII Ảnh: Hải Anh

Trước đó, bầu Đức dọa rút CLB HAGL khỏi các giải đỉnh cao của bóng đá quốc nội vì không chấp nhận tình trạng "tham quyền cố vị" và không minh bạch, thiếu dân chủ trong quá trình chuẩn bị cho đại hội VFF khóa VIII cũng như hoạt động tạo dư luận chưa tốt ở VPF. Bầu Đức tái khẳng định dù ông Tú rút lui thì ông cũng không quay lại các chức danh chủ chốt của VFF. "Công việc kinh doanh của tôi đã chiếm hết thời gian. Vị trí đó nên để cho những người thực sự thích hợp ra tranh cử. Anh Tú đã nói rút lui, tôi cũng nghỉ, VFF không lo thiếu người tài đâu. Tôi chỉ cần đứng phía sau đóng góp cho bóng đá Việt Nam thông qua việc chăm lo thật tốt cho CLB HAGL, để các cầu thủ khi được gọi lên tuyển sẽ cống hiến tốt nhất. Đó mới là mong muốn lớn nhất của tôi ở thời điểm này" - ông bầu của HAGL khẳng định trước những lời khuyên mình tái tranh cử.

Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng cũng bày tỏ quan điểm tán đồng với quyết định của ông Trần Anh Tú, người mà bầu Thắng từng rất bức xúc khi thuyết phục mãi vẫn không thay đổi ý định kiêm nhiệm nhiều ghế ở VFF và VPF. Nguyên chủ tịch VPF nhiệm kỳ 2011-2017 cho hay: "Anh Tú quyết định là quyền của anh. Còn quan điểm của tôi là cần tách bạch giữa VFF và VPF. Quyết định của anh Tú tốt thôi. Một người kiêm nhiệm nhiều việc sẽ không tốt được. Cũng cần có người chia sẻ công việc".

Mới đây, bầu Thắng từng ủng hộ quan điểm của bầu Đức bằng cách chưa tái ký hợp đồng tài trợ cho CLB Long An dự Giải Hạng nhất 2018 (đã khởi tranh). Tuy nhiên, với việc bầu Tú rút lui trong cuộc đua phó chủ tịch tài chính VFF, bầu Thắng cũng cân nhắc lại: "Tập đoàn Đồng Tâm chưa ký hợp đồng tài trợ cho Long An vì mọi thứ chưa rõ ràng. Lúc này, khúc mắc đã được tháo gỡ thì tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội. Theo tôi, nhiều người cùng nhau làm và gánh vác thì bóng đá Việt Nam sẽ tốt hơn".

Sau khi ông bầu Trần Anh Tú rút lui, cuộc đua vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF chỉ còn 2 ứng viên là doanh nhân Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT Công ty Ca cao Việt Nam) và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Động Lực Lê Văn Thành. Ông Trần Văn Liêng cho biết sẽ sớm công bố đề án tranh cử với hy vọng thuyết phục được các thành viên VFF. 

Ông Trần Quốc Tuấn tường trình về cáo buộc

Ngày 27-4, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, Bí thư Chi bộ Đảng VFF, sẽ phải báo cáo tường trình về vụ bị tố không cho đảng viên sinh hoạt suốt 2 năm trước Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương. Bên cạnh ông Tuấn thì ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT, cũng đang nằm trong diện bị kiểm tra vì có liên quan.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT thông tin rằng đối với trường hợp ông Vương Bích Thắng thì sẽ có kết quả sau 45 ngày kể từ ngày bắt đầu đọc quyết định kiểm tra, còn trường hợp ông Trần Quốc Tuấn ở Chi bộ VFF thì sẽ có kết quả sau 30 ngày. Trước đó, ngày 18 và 19-4, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đối với ông Thắng và ông Tuấn.

H.Thanh

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).