Ông Trần Mạnh Hùng từ chức: Chưa đủ!

23 Tháng 05, 2018 | 06:32

Sau cuộc họp chiều 22-5 với các thành viên VPF, ông Trần Mạnh Hùng đã xin rút khỏi chức danh phó chủ tịch VPF và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhưng nhiều chuyên gia cho rằng chưa đủ

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) kiêm Chủ tịch CLB Hải Phòng, là nhân vật trong bài viết "Cuộc họp đầy "dung tục" của quan chức VFF - VPF" mà Báo Người Lao Động phản ánh ngày 19-5. Theo đó, ông đã dùng lời lẽ thô tục và đe dọa Phó trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền ở cuộc họp hòa giải do Ban Kiểm tra VFF tổ chức tại Hà Nội hôm 15-5. Trước đó, hai bên mâu thuẫn, ông Hiền tiết lộ lãnh đạo VPF can thiệp công tác phân công trọng tài ở V-League, nơi có CLB Hải Phòng của ông Hùng đang thi đấu.

Chiều 22-5, sau cuộc họp của lãnh đạo VPF, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, cho biết: "Nội dung cuộc họp lần này là do vừa rồi xuất hiện băng ghi âm trong cuộc họp hôm 15-5. Hôm nay, chúng tôi cho anh Trần Mạnh Hùng giải trình nhưng anh ấy đã chủ động xin rút khỏi chức danh phó chủ tịch VPF và gửi lời xin lỗi đến tất cả người hâm mộ cả nước".

Ông Trần Mạnh Hùng từ chức: Chưa đủ! - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Hùng đến dự cuộc họp của VPF chiều 22-5 để xin từ chức phó chủ tịch

Theo ông Tú, VPF đánh giá ông Hùng là một người làm việc hết sức trách nhiệm và có nhiều đóng góp. "Sự việc vừa qua, những lời nói đó chỉ là bột phát chứ không hề có mục đích, chủ ý gì cả. Chúng tôi đánh giá cao anh Hùng nhận thức được sai sót của mình và quyết định rút khỏi vị trí hiện tại. Dù rất đáng tiếc nhưng việc đó đã giúp cho hình ảnh của VPF, bóng đá Việt Nam tốt hơn. Hiện tại, VPF chưa bổ nhiệm ai thay vị trí của anh Hùng. Còn anh Hùng có tham gia ứng cử vào ban chấp hành và lãnh đạo VFF nhiệm kỳ tới hay không là việc của cá nhân, phía VPF không có ý kiến gì" - ông Tú cho hay.

Theo công bố của VFF, ông Hùng ứng cử chức danh phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ - hiện do ông Đoàn Nguyên Đức nắm giữ.

Sau khi ông Hùng rời khỏi vị trí phó chủ tịch VPF, nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng cần phải nghiêm khắc hơn nữa đối với ông Hùng. Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ nhận định: "Việc ông Trần Mạnh Hùng từ chức phó chủ tịch VPF là hợp lý. Nếu ông Hùng không từ chức thì rõ ràng là phải loại ông này. Người làm bóng đá không thể có những phát ngôn kiểu "chợ búa" như thế được, dù là cấp độ một CLB hay là địa phương".

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng ông Hùng từ chức phó chủ tịch VPF là phương án tốt nhất vào thời điểm hiện tại. "Không ai có thể chấp nhận được ông Hùng sau khi có những phát ngôn như thời gian qua. Phía LĐBĐ Hải Phòng và CLB Hải Phòng chắc cũng phải có những hành động phù hợp để người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin tưởng nền bóng đá đẹp" - ông Hải nhận xét.

Theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế, nếu ông Hùng không từ chức thì các cấp lãnh đạo cũng phải có biện pháp phù hợp. Hiện tại, các CĐV Hải Phòng đã lên tiếng không thể chấp nhận được ông Hùng nữa thì lãnh đạo ở Hải Phòng cũng nên cân nhắc cho hợp lý. 

Nên rút lại đề cử ở VFF

Một lãnh đạo VFF bày tỏ: "Đến nay, ông Trần Mạnh Hùng mới có động thái từ chức là hơi muộn. Bóng đá Việt Nam từ trước đến nay mới có hiện tượng đội U23 làm nức lòng người hâm mộ nhưng chưa được lâu lại dậy sóng bởi những phát ngôn gây bức xúc từ một quan chức làm lãnh đạo bóng đá. Sự việc này quả thật quá buồn. VPF sau bao nhiêu ngày sự việc xảy ra mới có động thái này là quá chậm, có thể không ít người hâm mộ bóng đá đã thêm một lần mất niềm tin vào môi trường bóng đá nội. Những thành viên đã trót đề cử ông Hùng vào Ban chấp hành VFF và phó chủ tịch tài chính - vận động tài trợ khóa mới thì cũng nên có động thái nào đó lên Tiểu ban Nhân sự đại hội VFF khóa 8 để phù hợp với tình hình hiện tại".

Bài và ảnh: Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).