Phải có bản quyền mới được phát video clip Giải Ngoại hạng Anh

13 Tháng 08, 2016 | 09:49

(NLĐO)- Chỉ những đối tác đã được DRAV chứng thực mới có cơ sở pháp lý khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clip các trận đấu bóng giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) trên nền tảng Internet và di động.

Buổi ký kết hợp mua bản quyền nội dung video clips giải Bóng đá EPL tại Việt Nam giữa DRAV và NWS Digital Asia Pte Limited

Chiều ngày 12-8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký kết mua bản quyền và Phân phối nội dung video clips giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) tại Việt Nam giữa Công ty TNHH Liên minh Bản quyền số Việt Nam ("DRAV") và NWS Digital Asia Pte Limited.

Theo nội dung ký kết, DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clip toàn bộ các trận đấu giải bóng đá EPL 2 mùa giải từ 2016-2017 đến 2018-2019 trên nền tảng internet, và di động.

Các clip mà DRAV sở hữu bao gồm: video clip trước trận đấu, trong trận đấu (không gồm phát trực tiếp trận đấu), tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, top 5 bàn thắng đẹp của vòng đấu… Việc can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video clip ở bất cứ nguồn phát hành hay lãnh thổ thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác để đăng tải trên nền tảng internet và di động khi chưa có sự chấp thuận của DRAV (không bao gồm các trường hợp đã mua bản quyền trực tiếp từ công ty nắm giữ bản quyền MP&Silva) được cho là hành vi vi phạm bản quyền.

Tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thanh Thúy, Tổng giám đốc DRAV, khẳng định chỉ những đối tác đã được DRAV chứng thực mới có cơ sở pháp lý khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips các trận đấu bóng giải EPL trên nền tảng Internet và di động. Mọi hành vi sử dụng, khai thác (dù không mang mục đích kinh doanh) và kinh doanh không được DRAV chứng thực đều không có cơ sở pháp lý và vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

“Sau khi đã mua được bản quyền, DRAV sẽ hợp tác chặt chẽ với trên 10 báo điện tử hàng đầu, các mạng viễn thông, trang thông tin điện tử tổng hợp để phát sóng các clip về EPL tới rộng rãi bạn đọc” - bà Thanh cho hay.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị có thời gian tổ chức sản xuất kinh doanh và đàm phán hợp tác khai thác, sử dụng các video clip giải bóng đá EPL, NWS đã đề xuất và được DRAV đồng ý về việc chính thức thực thi bảo hộ bản quyền video clips kể từ ngày 20-8 (tức 1 tuần sau khi giải EPL mùa giải 2016-2017 khởi tranh)

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).