Bóng đá Việt Nam: Phải giữ lại ngọn cờ đầu!

06 Tháng 04, 2018 | 05:14

Giờ đây, không chỉ có ông Đoàn Nguyên Đức tuyên bố đã có lộ trình rút HAGL ra khỏi V-League mà có thể có thêm đội Long An sẽ rời Giải Hạng nhất.

Đêm 4-4, ông Võ Quốc Thắng, nguyên Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 1 và 2, đã tuyên bố nếu Trần Anh Tú giữ hơn một chức vụ thì ông có thể sẽ không tài trợ đội Long An nữa. Tuyên bố của ông Thắng được đưa ra sau cuộc nói chuyện kéo dài 90 phút từ buổi ăn trưa vào ngày 3-4 giữa ông với ông Tú.

Rất dí dỏm, ông Thắng ví sau 90 phút, cuộc nói chuyện kết thúc với tỉ số 0-0. Có nghĩa là hòa cả làng, vì ông Thắng có nói gì đi nữa thì ông Tú vẫn viện đủ lý do để giữ nguyên quyết định: cùng lúc giữ nhiều chức vụ trong các tổ chức của bóng đá Việt Nam.

Tuy cách diễn đạt có khác nhau nhưng điểm chung của 2 ông bầu Đức và bầu Thắng là làm bóng đá sạch, làm bóng đá tử tế, tham gia bóng đá là cống hiến chứ không phải để lợi dụng, kiếm chác.

Yêu và đầu tư bóng đá nhiều như thế mà 2 ông nghĩ đến chuyện dứt tình bóng đá có nghĩa là đến thời điểm này, 2 ông đã quá ngao ngán với muôn vàn bất cập, trái khoáy. Điều lạ là chúng vẫn ngang nhiên tồn tại, các cơ quan quản lý VFF vẫn giữ im lặng, bất chấp công luận đòi hỏi phải có câu trả lời: "Ai là người đưa ra tiêu chí chủ tịch và phó chủ tịch VFF khóa 8 phải có bằng cử nhân?". Bởi người đưa ra tiêu chí này ít nhiều nhằm loại người tài tham gia vào VFF, nói cách khác có ý đồ phá bóng đá Việt.

Giờ đây, nếu bầu Đức và bầu Thắng bỏ bóng đá thì cuộc sống 2 ông sẽ ra sao và tương lai bóng đá Việt sẽ như thế nào?

Bóng đá Việt Nam: Phải giữ lại ngọn cờ đầu! - Ảnh 1.

Bầu Đức và bầu Thắng được xem là những ông bầu làm bóng đá có tâm Ảnh: Bạch Dương

Trước khi kết luận, chúng ta cùng nhau trở lại mùa V-League 2011, mùa bóng mà bầu Long (Trần Đình Long) - ông chủ CLB Hòa Phát Hà Nội đã rời bỏ cuộc chơi vì ông cũng quá chán ngán với những trò bẩn trên các sân cỏ bóng đá Việt. Vào thời điểm đó, cơ sở vật chất của CLB Hòa Phát Hà Nội của bầu Long được đánh giá là khang trang, hiện đại trên diện tích 8 ha tại Mỹ Đình. Ngoài ra, CLB của bầu Long cũng đã có được hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ bài bản với các lứa U13, U15, U21.

Vậy tại sao bầu Long từ bỏ tình yêu bóng đá? Tám năm yêu và trang trải cho tình yêu 500 tỉ đồng, để rồi ông ra đi chỉ vì ông nhận thấy môi trường bóng đá không sạch như ông mong đợi.

Hôm nay thì bầu Long đã trở thành tỉ phú thế giới, còn bóng đá Việt Nam thì sao? Tình trạng một ông bầu có liên quan đến 4-5 đội bóng V-League vẫn chưa được giải quyết rốt ráo. Chính lãnh đạo VFF, trong hội nghị với lãnh đạo Chính phủ, thừa nhận bóng đá Việt Nam vẫn còn tiêu cực.

Nhắc lại trường hợp bầu Long để biết rằng nếu bầu Đức rồi bầu Thắng rời cuộc chơi, bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng tệ khi nhóm lợi ích sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa bởi họ không còn lo sợ bị những con người thẳng thắn, tự trọng lên án.

Chẳng lẽ cái xấu tồn tại mãi? Chúng tôi cảm nhận được nỗi đau và sự tức giận của bầu Đức và bầu Thắng. Nhưng nếu còn yêu bóng đá nước nhà, 2 ông nên ở lại, 2 ông đủ uy tín và năng lực cùng tiềm lực để làm những ngọn cờ đầu kêu gọi các CLB ở V-League và Giải Hạng nhất cùng các tổ chức thành viên VFF đoàn kết lại với nhau và đấu tranh loại bỏ nhóm người thiếu tâm và kém tầm ở VFF và VPF.


Hoàng Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).