Phó chủ tịch VPF "trù dập" tôi vì không được can thiệp trọng tài!

09 Tháng 05, 2018 | 14:48

(NLĐO) - "Tôi còn đầy đủ công văn và lời nhắn gây hấn của chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng, khi tôi từ chối để ông ta phân công trọng tài cách đây mấy vòng", phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ

Phó chủ tịch VPF trù dập tôi vì không được can thiệp trọng tài! - Ảnh 1.

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền (trái) và trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Dù Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú đã thay mặt hội đồng quản trị xin lỗi phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền vì công văn ngừng hợp tác gửi cho Ban trọng tài VFF vào sáng 8-5 đã vượt thẩm quyền, tuy nhiên, phía VPF vẫn khẳng định sẽ giữ nguyên quan điểm muốn ông Hiền ngừng làm giám sát trọng tài vì điều này đồng nghĩa "vừa đá bóng vừa thổi còi". 

Chiều 9-5, báo Người lao Động đã có cuộc trao đổi với phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền để làm rõ thông tin xung quanh sự việc này:

. Phóng viên: Thưa ông, quan điểm của VPF là muốn ông ngưng làm giám sát trọng tài, vì với vai trò phó Ban trọng tài, điều đó chẳng khác nào "vừa đá bóng vừa thổi còi". Ông có phản hồi gì hay không?

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền: Tại sao anh Trần Anh Tú không nói vấn đề này ngay từ đầu mùa giải, để đến tận vòng 7 mới yêu cầu tôi ngưng làm giám sát trọng tài? Phải chăng VPF muốn làm giảm uy tín của tôi. Nói tôi "vừa đá bóng vừa thổi còi", vậy anh Tú đang kiêm nhiệm một loạt chức danh như chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc kiêm trưởng Ban điều hành giải thì nên gọi là gì?

. Nhưng VPF đã yêu cầu như vậy, VFF chắc chắn cũng có góp ý, dư luận cũng sẽ lên tiếng, ông có cảm thấy áp lực hay không?

Cái nào không phù hợp thì tôi sẽ điều chỉnh. Tôi làm giám sát trọng tài để theo chỉ bảo, dìu dắt các trọng tài trẻ. Lúc này, tôi chắc chắn không nghỉ làm giám sát, vì người ngoài sẽ có cái cớ để nói xấu, hạ uy tín của tôi. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ rời cương vị này sau vài vòng đấu nữa, để tập trung giữ vai trò phân công công tác trọng tài. Toàn bộ việc tôi có làm giám sát trọng tài nữa hay không, VPF không có thẩm quyền quyết định mà là do Ban trọng tài VFF bàn bạc, quyết định.

Phó chủ tịch VPF trù dập tôi vì không được can thiệp trọng tài! - Ảnh 2.

Cựu trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng với tư cách phó Ban trọng tài, ông sẽ sớm rút lui khỏi vai trò giám sát trọng tài nhưng không phải thời điểm này

. Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú đã thay mặt công ty xin lỗi ông vì công văn thông báo ngưng hợp tác vượt quá thẩm quyền, tuy nhiên, ông vẫn có một số phản ứng khá mạnh mẽ sau cuộc gặp giữa Ban trọng tài VFF, thường trực VFF và VPF vào chiều qua?

Anh Tú xin lỗi tôi rồi, nhưng vấn đề nằm ở chỗ, người gây ra sự việc ồn ào này thì không lên tiếng. Tôi nói thẳng, đó là ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng kiêm phó chủ tịch HĐQT VPF. Ông Hùng "ghim" tôi nên nhân cơ hội xảy ra sai sót của anh Nguyễn Văn Kiên và anh Nguyễn Trọng Thư đã tìm cách hạ uy tín của tôi bằng việc gửi công văn thông báo ngừng hợp tác vào sáng 8-5. Khi báo chí thông tin sự việc, Ban trọng tài VFF cũng cảm thấy cực kỳ bất ngờ.

. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn không?

Cách đây mấy vòng đấu, tôi nhận được công văn của VPF do anh Hùng ký yêu cầu tôi bố trí trọng tài bắt trận này, trận nọ. Tôi thấy vô lý quá nên phúc đáp rằng "Đây là trách nhiệm của Ban trọng tài thuộc VFF, BTC V-League không có thẩm quyền phân công trọng tài, tôi không thể theo ý các anh được". Không ngờ anh Hùng đáp trả tôi bằng những tin nhắn đầy thù hằn. Trong tay tôi còn đầy đủ công văn và lời nhắn gây hấn của chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng, khi tôi từ chối để ông ta phân công trọng tài. Nếu cần, tôi sẵn sàng tổ chức họp báo để công bố những gì đang giữ. 

Có người nói do sắp tới đại hội khóa 8 VFF nên họ tìm cách làm giảm uy tín của tôi, nhưng tôi không ngại đâu. Tự khắc dư luận sẽ biết ai đúng, ai sai. Tôi không hiểu sao, ông Hùng lạm quyền ở VPF như vậy mà các thành viên HĐQT lại để yên.

Cám ơn ông về cuộc trao đổi này.  

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).