Phong cách quản trị Park Hang-seo

17 Tháng 09, 2018 | 04:27

Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc phần nào sẽ được lột tả qua quyển sách mang tên "Phong cách quản trị Park Hang-seo", vừa được tác giả Lê Huy Khoa ra mắt chiều 16-9 tại TP HCM.

Cùng chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương và thủ môn đội tuyển U23 - Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hoàng, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa đã khuấy động buổi ra mắt quyển sách "Phong cách quản trị Park Hang-seo - Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc" được NXB Tổng hợp TP HCM tổ chức vào chiều 16-9 tại đường sách TP HCM. Cũng giống như quyển sách đang thu hút nhiều bạn đọc là "U23 Việt Nam - Những chuyện chưa kể", tác giả Lê Huy Khoa tiếp tục gây ngạc nhiên với quyển sách về "đâu là bí quyết đã khiến một người Hàn Quốc thành công tại Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn và đó có phải là công thức chung của người Hàn Quốc đang làm ăn tại Việt Nam khi có đến gần 5.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư và 140.000 người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam?".

Phong cách quản trị Park Hang-seo - Ảnh 1.

Bìa sách “Phong cách quản trị Park Hang-seo - Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc”

Theo ông Khoa, tính cách người Hàn Quốc, cách làm việc kiểu Hàn Quốc đã được miêu tả phần nào trong quyển sách sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Trò chuyện cùng phóng viên Báo Người Lao Động, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo tả lại một câu chuyện đầy thú vị, được ông trích lại trong cuốn sách với tựa đề "Chỉ 3 ngày, tôi cũng sẽ phải xem cậu ấy nếu đó là một tài năng".

Đó là cách ông quyết định xem "giò cẳng" Phan Văn Đức chỉ 3 ngày trước khi U23 Việt Nam gút danh sách dự VCK U23 châu Á 2018 rồi quyết định đưa Văn Đức đi, chứ không phải là những cầu thủ trước đó đã tập trung gần 1 tháng. "Sang đến Trung Quốc, hậu vệ A Hoàng của HAGL chấn thương và Đức là người được chọn ở lại dù vị trí của 2 người không giống nhau. Và những trận đấu tập tiếp theo đã cho thấy lựa chọn của ông là chính xác. Cách dùng người trong trường hợp của Văn Đức cũng là một thông điệp rất rõ ràng đến tất cả mọi cầu thủ. Chỉ cần có tài năng, cống hiến hết mình và nhân phẩm tốt, ban huấn luyện sẽ không bao giờ bỏ sót bạn, dù bạn là ai" - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo miêu tả.

Trước khi kết thúc buổi ra mắt quyển sách thú vị, ông Lê Huy Khoa nhận xét: "Ở một tổ chức, người đứng đầu nhất thiết phải tìm ra tài năng của từng con người trong tập thể của họ và để họ phát huy. Và hãy cứ phát huy năng lực của mình, đừng sợ người khác không nhìn nhận ra tài năng của mình".

Tác giả Lê Huy Khoa cho biết bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy. Bóng đá cần có cầu thủ giỏi như doanh nghiệp cần nguồn nhân lực chất lượng, bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh, bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp... Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là ban huấn luyện và HLV trưởng, đó chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.

Quyển sách cũng đã được một NXB ở Hàn Quốc ký hợp đồng nhờ ông Lê Huy Khoa chuyển ngữ sang tiếng Hàn Quốc để phát hành tại quê hương HLV Park.

Bài và ảnh: ANH DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).