Phương Trâm quyết đổi màu huy chương tại SEA Games

03 Tháng 06, 2016 | 11:44

(NLĐ) - Sáng 3-6, VĐV bơi lội Nguyễn Diệp Phương Trâm cùng HLV Võ Thị Mỹ Trang đã có buổi gặp mặt báo chí và người hâm mộ trước khi lên đường tập huấn dài hạn tại Mỹ.

Chuyến đi tập huấn của VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm và HLV Võ Thị Mỹ Trang tại Mỹ, do Công ty NutiFood tài trợ, sẽ kéo dài trong thời gian 9 năm với mong muốn VĐV Phương Trâm sẽ có điều kiện tập luyện tốt nhất để hướng tới thành tích đạt Huy chương Olympic vào năm 2024. Kinh phí tài trợ cho Phương Trâm mỗi năm khoảng 2 tỉ đồng.

VĐV Phương Trâm (áo trắng giữa) cùng gia đình và HLV trước giờ lên đường
VĐV Phương Trâm (áo trắng giữa) cùng gia đình và HLV trước giờ lên đường

Có mặt tại buổi gặp mặt cô trò Phương Trâm trước khi lên đường, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam, chia sẻ: “Phương Trâm là VĐV bơi lội nữ thứ hai mà chúng tôi đánh giá có tiềm năng đạt thành tích cao. Phương Trâm nằm trong kế hoạch đưa đi tập huấn nước ngoài của chúng tôi và chúng tôi rất cám ơn Công ty NutiFood đã chia sẻ hỗ trợ cho thể thao Việt Nam. Còn với cô trò Phương Trâm, tôi muốn nhắn nhủ rằng trong thể thao để đạt thành tích cao rất khắc nghiệt nên mong cô trò hãy cố gắng tập luyện để không phụ lòng người hâm mộ".

Phương Trâm nhận quà từ nhà tài trợ
Phương Trâm nhận quà từ nhà tài trợ

Đại diện Công ty NutiFood, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT đồng thời là chuyên gia dinh dưỡng của công ty, đã động viên hai cô trò trước khi lên đường: “Chúng tôi rất vui khi thấy Phương Trâm đạt được những thành tích đáng nể tại giải bơi lội Vô địch nhóm tuổi toàn quốc vừa qua. Chúng tôi hi vọng sau khi được NutiFood tài trợ cho Phương Trâm đi tập huấn tại Mỹ, em sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa ở cấp khu vực và thế giới. Chặng đường khổ luyện phía trước của hai cô trò còn rất dài, chúng tôi mong Phương Trâm luôn nỗ lực vượt qua để hướng tới mục tiêu đoạt huy chương Olympic mang vinh quang về cho đất nước. Thành tích là điều ai cũng mong muốn nhưng cái chúng tôi mong muốn hơn là thông qua đợt tập huấn tại xứ người, Phương Trâm sẽ rèn luyện mình trở thành một cô gái bản bản lĩnh, là biểu tượng về nghị lực và lối sống của giới trẻ Việt Nam. NutiFood sẽ luôn sát cánh hỗ trợ em cả về tài chính, tinh thần và đặc biệt là dinh dưỡng, một vấn đề không thể thiếu đối với VĐV đỉnh cao".

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP, cũng chia sẻ: "Thành tích của Trâm mới ở bước đầu thôi, quá trình phấn đấu còn rất dài nên cũng mong cô trò cố gắng phấn đấu. Việc NutiFood tài trợ theo tôi là một trường hợp rất đặc biệt vì hiếm có một công ty dành kinh phí rất lớn đầu tư lâu dài chứ không chạy theo sự kiện với mục tiêu giúp thể thao thành phố và nước nhà phát triển. Đây là một điển hình và chúng tôi rất mong nhiều công ty như NutiFood cùng chung tay để góp phần xã hội hóa thể thao nước nhà".

Để động viên cô trò Phương Trâm trước khi lên đường tập huấn cũng như thưởng cho thành tích 19 HCV trong đó có 13 HCV cá nhân và 6 HCV tiếp sức, phá đổ 6 kỷ lục quốc gia tại giải bơi lội Vô địch nhóm tuổi toàn quốc của Phương Trâm, Công ty NutiFood đã tặng cho Phương Trâm 2.000 USD và HLV Võ Thị Mỹ Trang 1.000 USD. Cũng tại buổi lễ, VĐV Phương Trâm khẳng định: Em sẽ cố gắng để có được huy chương tại SEA Games 2017”.

Cô trò VĐV Phương Trâm sẽ lên đường đi tập huấn tại Mỹ vào ngày 5-6 tại CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California) và sẽ trở về thi học kỳ vào cuối năm nay.

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).