Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức

26 Tháng 05, 2019 | 13:29

(NLĐO) – Đến hẹn lại lên, Giải Bida Báo chí đậm chất hào sảng, nghĩa tình miền Tây sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 6-2019.

Giải Bida Báo chí mở rộng khu vực ĐBSCL, giải đấu thường niên dịp 21-6 thể hiện sự hào sảng và nghĩa tình của những người làm báo ở miền Tây sắp diễn ra tại TP Cần Thơ. Giải đấu lần thứ XII, năm 2019 do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 15-6 tới đây.

Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 1.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 2.

Mùa giai năm 2018 do Báo Dân tộc và Phát triên đăng cai tổ chức

Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động (phải) nhận cờ đăng cai tổ chức năm 2019

Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 4.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 5.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 6.

Giải Bida Báo chí mở rộng khu vực ĐBSCL là giải đấu thường niên dịp 21-6 của anh em làm báo miền Tây

Cứ đến cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, cánh anh em làm báo ĐBSCL lại hỏi nhau về ngày giờ tổ chức Giải Bida Báo chí. Bởi lẽ, đây là giải đấu truyền thống của anh em làm báo miền Tây hơn chục năm nay. Giải đấu không dừng lại ở chuyện thi đấu, giao lưu, tâm tình sau những giờ công tác, mà đó còn là nơi để thể hiện cái tình của các nhà báo với anh em, với xã hội. Anh Lưu Phước Hảo (phóng viên Báo Lao Động VPĐD ĐBSCL), cho rằng giải bida là dịp để các phóng viên, cộng tác viên và các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn ĐBSCL tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 rất ý nghĩa. "Giải Bida không chỉ là những trận thư hùng giữa các cơ thủ, mà đó còn là cầu nối để những người làm báo miền Tây thân thiết nhau hơn", anh Hảo nhận xét.

Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 7.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 8.

Giải Bida Báo chí mở rộng khu vực ĐBSCL đã trải qua 11 lần tổ chức thành công, tuy chỉ là giải đấu phong trào nhưng nhiều anh em làm báo đánh giá là ngày càng chu đáo và ấm áp hơn. Giải đấu lần thứ XII này sẽ do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức, diễn ra vào ngày 15-6.

Ông Trần Công Tuấn, Trưởng VPĐD Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL, cho hay dựa trên số lượng các cơ thủ đăng ký thi đấu, Ban tổ chức (BTC) sẽ phân thành 2 nhóm gồm: nhóm A (gòm những cơ thủ có đẳng cấp cao), nhóm B (là cơ thủ nghiệp dư). Sau khi phân nhóm, sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp, mỗi cặp thi đấu sẽ gồm 1 VĐV nhóm A và 1 VĐV nhóm B. "Năm nay, được sự tín nhiệm của anh chị em làm báo miền Tây trao quyền đăng cai tổ chức Giải Bida Báo chí ĐBSCL 2019, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự. Ngay từ nhiều tháng trước, chúng tôi cùng các anh em trong BTC đã cùng nhau bàn để tính toán chu đáo nhất cho các cơ thủ tham gia. Đến thời điểm này, giải đấu đã cơ bản hoàn chỉnh, mọi thứ đã sẵn sàng chào đón khoảng 150 cơ thủ đồng nghiệp đến từ các báo, đài đóng tại ĐBSCL", ông Tuấn tiết lộ.

Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 9.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 10.

Dù là giải đấu không chuyên, nhưng khâu tổ chức được đánh giá ngày càng chu đáo hơn

Thông tin từ BTC, các giải thưởng sẽ gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Bên cạnh đó, còn có các giải phụ dành cho cơ thủ có series nhiều điểm nhất, cơ thủ cao tuổi nhất, cơ thủ phong cách, cơ thủ triển vọng...


Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 11.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 12.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 13.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 14.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 15.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 16.
Sẵn sàng cho Giải Bida Báo chí ĐBSCL do Báo Người Lao Động đăng cai tổ chức - Ảnh 17.

Tại giải đấu, các cơ thủ còn tham gia đóng góp vào Quỹ ủng hộ các đồng nghiệp gặp khó khăn

Giải Bida Báo chí mở rộng khu vực ĐBSCL lần thứ XII năm 2019 do Prudential tài trợ chính. Những đơn vị đồng hành gồm: Công ty CP Gentraco, Công ty CP Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu, Taxi Khánh Cường, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Cần Thơ, TPT, Honda Hồng Đức, khách sạn Thanh Long, Cát sạch Phan Thành, Công ty Luật TNHH MTV Lê Hoàng...

Giải sẽ khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 15-6, tại LONGONI CLUB (số 162/19 đường Trần Ngọc Quế, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Thời gian thi đấu từ 8 giờ đến khoảng 15 giờ cùng ngày, sau đó tiến hành tổng kết, trao giải.

Song Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).