Sếp nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị bắt quả tang bán vé trận Việt Nam-Philippines nói gì?

06 Tháng 12, 2018 | 15:59

(NLĐO)- Lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc VFF "trần tình" rằng việc nhân viên bảo vệ bị bắt quả tang bán vé trận Việt Nam-Philippin do suy nghĩ đơn giản, nhận thức yếu nên khi có vé, giấy mời mà không có nhu cầu thì bán để lấy tiền mưu sinh.

Sau thông tin Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) bắt quả tang nhân viên bảo vệ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có hành vi "tuồn vé" ra "chợ đen", bà Vũ Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Trung tâm), đã có chia sẻ ban đầu.

Bà Hương cho biết: "Chúng tôi được tin báo của Công an quận Nam Từ Liêm về việc đơn vị có 1 cán bộ tên là Trịnh Ngọc Tr., trong người có vé để bán cho một người khác. Số lượng vé chúng tôi không nắm được là bao nhiêu nhưng ở đơn vị mỗi cán bộ công nhân viên được mua 6 vé và được cấp 2 giấy mời. Anh Tr. có vợ làm ở đây nên sẽ có một lượng vé trong người. Gia đình 2 bên ở rất xa và không có nhu cầu đi xem. Tôi nghĩ, anh Tr. bán ra để lấy tiền sử dụng trong gia đình. Không có chuyện, anh Tr. tuồn vé từ Trung tâm hay từ VFF ra ngoài".

Sếp nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị bắt quả tang bán vé trận Việt Nam-Philippines nói gì? - Ảnh 1.

Nhân viên bảo vệ thuộc VFF cùng àng chục "cò vé" bị công an đưa về trụ sở chiều 5-12 - Ảnh: Công an cung cấp

Trước thông tin có 2 nhân viên của Trung tâm bị công an bắt quả tang, bà Hương khẳng định: "Tôi xác nhận Công an quận Nam Từ Liêm báo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chỉ có 1 nhân viên chứ không có 2 người và đó là anh Trịnh Ngọc Tr., còn 1 người nữa ở đơn vị khác, tôi không biết".

"Trung tâm chúng tôi luôn làm tốt việc giáo dục đạo đức cho cán bộ công nhân viên, nhất là lực lượng bảo vệ. Sự việc vừa qua cũng là một điều đáng tiếc đối với cán bộ, với một suy nghĩ rất đơn giản, học vấn không cao, trình độ nhận thức xã hội yếu nên người ta chỉ có nhận thức là họ được mua vé, được cấp giấy mời, không có nhu cầu thì họ bán để lấy tiền mưu sinh. Người ta không phải là người buôn bán chuyên nghiệp, không phải là người luôn luôn có suy nghĩ buôn bán ở ngoài" - bà Hương "trần tình".

Theo bà Hương, sau vụ việc này, lãnh đạo Trung tâm sẽ tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ công nhân viên. Đương nhiên, mọi người cũng thấy, với trào lưu Đội tuyển bóng đá Việt Nam vào sâu như thế này, lượng vé ở ngoài bán ra với sự chênh lệch như thế thì ít nhiều cũng tác động đến tình cảm, tư tưởng đối với mỗi cán bộ. Người ta khi không có nhu cầu thì đơn giản là người ta được quyền, có vé thì bán ra ngoài thôi. Chúng tôi sẽ giáo dục cán bộ về nhận thức xã hội để làm tốt công tác với cán bộ, với nhà nước.

Cũng theo bà Hương, trong chiều nay, cán bộ bị bắt quả tang sẽ trở lại làm việc bình thường. Sự việc trên đã có biên bản xác nhận là người của Trung tâm. Còn việc đối với hành vi mua bán vé, công an quận Nam Từ Liêm sẽ có hình thức xử lý. Chúng tôi sẽ làm công tác giáo dục tiếp theo.

Trước đó, ngày 5-12, công an quận Nam Từ Liêm đã bắt quả tang hàng loạt đối tượng phe vé. Trong số hàng trăm vé bị thu giữ, có cả những tấm vé mời không ghi giá, được chào bán với giá lên tới 10 triệu đồng/cặp. Các mệnh giá vé còn lại từ 200.000 - 500.000 đồng/vé bị thét giá lên gấp 6 lần. 12 đã đối tượng đã bị bắt quả tang, thu giữ hơn 100 vé. Trong số này có một người là Trịnh Ngọc Trung, hiện là trưởng ca 2 tổ bảo vệ thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, với 4 cặp vé mời tầng 5 khán đài A.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).