Sợ tuyển VN hụt quân vì chấn thương, 4 CLB đề xuất không có suất rớt hạng V-League

31 Tháng 03, 2020 | 18:13

(NLĐO) - Trong cuộc họp trực tuyến giữa VPF và 13 CLB sáng 31-3, có 4 đội bóng đề xuất ý tưởng V-League sau khi trở lại sau dịch Covid-19 sẽ đá mà không có suất rớt hạng vì... lo cho đội tuyển Việt Nam

Sợ tuyển VN hụt quân vì chấn thương, 4 CLB đề xuất không có suất rớt hạng V-League - Ảnh 1.

Đại diện 4 đội bóng SLNA, Nam Định, SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đề xuất ý tưởng V-League 2020 không có đội rớt hạng

Sáng 31-3, VPF đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đội tham dự V.League 2020, xoay quanh phương án và thời điểm có thể tổ chức trở lại giải đấu. 13/14 đội (ngoại trừ HAGL không tham dự) đã thống nhất sẽ không tổ chức V-League 2020 trong tháng 4, thời điểm mà Chính phủ và nhân dân đang quyết liệt chống dịch Covid-19.

Có một điểm khá thú vị trong cuộc họp là có 4 CLB cùng có chung quan điểm rằng V-League 2020 không nên có đội xuống hạng mà chỉ có tranh chức vô địch. Theo tìm hiểu, 4 đội bóng cùng có ý tưởng đó là SLNA, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Dược Nam Hà Nam Định. Lý do mà 4 đội bóng đưa ra là nếu V-League phải thi đấu dồn toa mà chạy đua trụ hạng sẽ khiến các đội bóng áp lực, cầu thủ thì căng thẳng, dễ dẫn đến những chấn thương ngoài ý muốn, làm tổn thất lực lượng của đội tuyển Quốc gia trong bối cảnh chuẩn bị đá nốt các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Giám đốc điều hành CLB SLNA Hồ Văn Chiêm chia sẻ: "Khi nào giải đấu được cơ quan có thẩm quyền cho phép thì sẽ tổ chức trở lại. Nếu giải không tổ chức thì càng nguy hiểm hơn khi ảnh hưởng đến nguồn thu, nguồn tài trợ từ giải, từ CLB. Vì vậy nên lên phương án thi đấu, hoàn thành giải đấu. Nhưng có một ý nữa mà tôi muốn nói là năm nay không nên có đội xuống hạng. Cầu thủ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho đội tuyển Quốc gia ở giải đấu khu vực. Tất nhiên đó là ý kiến của SLNA. Còn được hay không thì VFF và VPF cần xem xét".

Sợ tuyển VN hụt quân vì chấn thương, 4 CLB đề xuất không có suất rớt hạng V-League - Ảnh 2.

Có ý kiến lo ngại việc V-League thi đấu dồn, lại còn đua trụ hạng sẽ dẫn đến nguy cơ nhiều cầu thủ của tuyển Việt Nam đối mặt với chấn thương

Ông Bùi Xuân Hòa, Giám đốc điều hành của SHB Đà Nẵng cũng đồng ý với đề xuất của ông Hồ Văn Chiêm. "Tôi chờ cuộc họp này để có ý kiến trực tiếp luôn. Nhìn từ phương án mà VPF đưa ra thì vẫn còn tồn tại một số vấn đề chưa giải quyết được nên tôi không đồng ý. Nhưng phải nói là VPF đã cố gắng, nỗ lực để tìm ra phương án giải quyết trong bối cảnh hiện tại. Tôi nghĩ nếu giải trở lại, với mục tiêu đảm bảo cho đội tuyển Quốc gia có thời gian và lực lượng tham gia những giải đấu được định sẵn thì sẽ gặp nhiều áp lực, có thể xảy ra chấn thương đáng tiếc".

"Vì vậy để giải quyết vấn đề thời gian, vấn đề đội tuyển hay áp lực đối với CLB thì tôi đồng tình với ý kiến của anh Chiêm, tức là V-League có thể không xuống hạng. Ngoài ra chúng ta có thể thi đấu mà không có cầu thủ ngoại và chỉ đá 1 lượt thôi. Cầu thủ nội sẽ được tham gia nhiều, việc tuyển chọn cũng dễ hơn, tránh chấn thương đáng tiếc. Còn nếu V-League không có xuống hạng thì hạng Nhất sẽ ra sao? Tôi đề xuất năm sau áp dụng 2 đội V.League xuống hạng và 2 đội hạng Nhất thăng hạng", ông Hòa cho biết.

Đại diện hai đội Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng có chung quan điểm nếu không có đội xuống hạng thì CLB đỡ áp lực hơn. Các cầu thủ có thể rèn luyện tố chất, phục vụ cho đội tuyển Quốc gia vào dịp cuối năm.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).