Sóng ngầm trước thềm đại hội VFF

20 Tháng 03, 2014 | 21:23

Chưa đầy một tuần nữa, đại hội nhiệm kỳ VII của LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Sau nhiều lần trì hoãn, lãnh đạo VFF khẳng định sẽ không có chuyện đại hội hoãn vào phút chót nữa.

Khâu quan trọng nhất khiến đại hội của VFF cứ phải hoãn đi hoãn lại chính là vấn đề nhân sự lãnh đạo, nói chính xác là nhân sự chủ tịch, đã hoàn tất các thủ tục và được cơ quan quản lý phê duyệt.

Ai cũng hiểu đại hội VFF không thể hoãn mãi được và vấn đề nhân sự chắc chắn phải có đáp án. Tất nhiên, đáp án đó có làm thỏa mãn tất cả hay chưa thì câu trả lời hẳn là chưa. Việc VFF chỉ có ứng viên duy nhất cho vị trí chủ tịch là quyền chủ tịch Lê Hùng Dũng khiến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và Bộ Nội vụ cũng phải “xuôi” theo vì không tìm đâu ra người đủ tiêu chuẩn nữa.

Ông Lê Hùng Dũng, ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế chủ tịch VFF

Ông Lê Hùng Dũng, ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế chủ tịch VFF

Tuy nhiên, nội bộ VFF chưa hẳn đã “xuôi” vì vẫn còn quan điểm cho rằng nên tiếp tục hoãn đại hội đến khi nào tìm được ứng viên làm đối trọng với ông Dũng thì mới tổ chức. Là ứng viên độc nhất, ông Dũng không có đối thủ chạy đua nhưng khi ra trước đại hội, đó cũng là một sự mạo hiểm không nhỏ. VFF vài năm gần đây đã chứng kiến quá nhiều chuyện ứng viên chủ tịch bị “dội bom”. Ở đại hội nhiệm kỳ VI, nguyên chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã bị một thành viên ban chấp hành “tố” vi phạm nhiều nguyên tắc trong vấn đề nhân sự. Cuối cùng, người tố ông Hỷ mất ghế ủy viên ban chấp hành VFF và mất cả chức.

Khi đó, ông Hỷ quá mạnh và cũng không có đối thủ sau thành công từ ngôi vô địch AFF Cup 2008. Vị thế của ông Dũng lần này cũng như vậy. Trên lý thuyết, vẫn có những ứng viên tự do có thể chen ngang nhưng thực tế, khi vấn đề hồ sơ, lý lịch của ứng viên chủ tịch đã được thẩm định xong thì coi như VFF đã có chủ tịch mới.

Những đợt sóng ngầm âm ỉ khác thực tế đã diễn ra trước đại hội từ lâu. Chuyện ứng viên Phó Chủ tịch Phan Anh Tú vướng vào vấn đề chia thưởng và nhận thưởng cao ở tuyển nữ cũng không nằm ngoài những cuộc đấu đá nội bộ ở VFF. Khi ôngTrần Quốc Tuấn muốn trở lại ghế Tổng Thư ký VFF, cũng có nhiều người “khơi” lại chuyện ông đi du học Nga nhờ “suất” học bổng được bố trí lúc có mặt trong đội tuyển điền kinh Khánh Hòa, thời cha ông làm giám đốc sở TDTT.

Sóng ngầm và những câu chuyện lý lịch ứng viên không phải là vấn đề mới trước mỗi kỳ đại hội VFF. Mỗi kỳ đại hội VFF, người ta lại kỳ vọng vào những điều mới sẽ đến với bóng đá Việt Nam. Song, “bình mới” thì chắc chắn còn “rượu cũ” và những vấn đề nội bộ tồn tại bấy lâu ở VFF vẫn tái diễn từ đại hội này sang đại hội khác...

Phạm Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).