Thể hình Việt Nam mơ 4 ngôi vô địch

09 Tháng 05, 2022 | 08:00

Chín năm sau lần góp mặt gần nhất tại kỳ đại hội diễn ra ở Myanmar năm 2013, thể hình mới quay lại đấu trường SEA Games và đây chính là cơ hội khẳng định năng lực của dàn lực sĩ nước chủ nhà Việt Nam.

Chưa bao giờ thể hình lại khao khát được xung trận như hiện nay, sau hơn 2 năm gần như "án binh bất động" trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 khiến mọi giải đấu quốc tế phải dừng, hoãn hoặc hủy bỏ.

Thể hình Việt Nam mơ 4 ngôi vô địch - Ảnh 1.

Lực sĩ Nguyễn Minh Tiến và đồng đội tích cực tập luyện trước khi dự đại hội. (Ảnh: ĐÔNG LINH)

Dự kiến cử lực lượng hùng hậu tham dự đủ các nội dung, bao gồm 7 hạng cá nhân nam (từ 55 kg đến 85 kg), 1 cá nhân nữ, 1 đôi nam nữ và 1 nội dung thể hình cổ điển nam, tuy nhiên vào giờ chót, tuyển Việt Nam quyết định không góp mặt ở 2 hạng cân cao nhất của nam. Điều này xem ra không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu giành ít nhất 4 bộ HCV của đoàn chủ nhà, bởi chỉ riêng sự hiện diện của 2 nhà cựu vô địch thế giới Phạm Văn Mách và Đinh Kim Loan đã bảo đảm 50% chỉ tiêu thành tích.

Một số nội dung còn lại cũng có thể mang đến hy vọng khi các lực sĩ chủ nhà được đánh giá rất mạnh ở hạng cân sở trường của mình, như Phạm Văn Phước (60 kg nam), Đặng Thanh Tùng (65 kg nam), Trần Hoàng Duy Thuận - Bùi Thị Thoa (đôi nam nữ không kể cân) hay Nguyễn Minh Tiến (thể hình cổ điển).

Theo HLV trưởng Nguyễn Văn Hải, chỉ tiêu thành tích khá cao kể trên đã tạo ra áp lực không nhỏ cho các VĐV, dù mọi tuyển thủ đều dày dạn kinh nghiệm thi đấu cũng như từng giành nhiều thành tích cấp độ châu lục hay thế giới.

Ngoài Malaysia, các lực sĩ đến từ Thái Lan, Singapore, Philippines cũng rất mạnh, chưa nói đến "thế lực mới nổi" là thể hình Campuchia. Vì thế, chỉ riêng việc tranh chấp sòng phẳng với mọi đối thủ cũng đã rất khó khăn, huống hồ phải đua tranh các thứ hạng cao nhất.

Đ.Tùng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).