Thể thao TP HCM sẽ bứt phá

31 Tháng 12, 2016 | 21:13

Là một trong những lá cờ đầu của thể thao cả nước với lượng VĐV đóng góp cho quốc gia luôn ở mức 30%-40%, thể thao TP HCM đang có sự trở lại vị trí số 1 sau thời gian chững lại vì nhiều lý do. Trong đó, theo đánh giá của giới chuyên môn, yếu tố chính vẫn là con người, điều mà lãnh đạo ngành TDTT TP khẳng định sẽ đầu tư mạnh mẽ để tạo bứt phá trong năm 2017.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trong ngày cuối năm 2016, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM Mai Bá Hùng cho biết: “TP HCM đã có nhiều giai đoạn đóng góp tích cực cho nền thể thao nước nhà và có những giai đoạn thăng trầm, có bộ môn chững lại. Vấn đề ở đây là sự nhận thức về phát triển TDTT ra sao và lộ trình, những chương trình cụ thể phụ thuộc các mục tiêu khác nhau. Về đại chúng, thể thao TP được sự hưởng ứng của cộng đồng dân cư, sự tiếp sức, ủng hộ của các nhà tài trợ; sự động viên, quan tâm của nhiều thế hệ cán bộ. Chúng tôi cần lộ trình, bước đi vững chắc hơn để trả lời rằng thể thao đang mang lại gì, đang cần gì và những người làm thể thao như chúng tôi cần giải quyết vấn đề gì, qua đó khẳng định lại TP là nơi cung cấp VĐV, tổ chức giải đấu quan trọng cho thể thao nước nhà”.

Kình ngư trẻ Phương Trâm, niềm tự hào của thể thao TP HCM
Kình ngư trẻ Phương Trâm, niềm tự hào của thể thao TP HCM

Cụ thể, ông Mai Bá Hùng nhấn mạnh TP HCM sẽ phát huy chương trình tạo nguồn nhân lực cho thể thao cùng với các chính sách cho HLV, VĐV hay chương trình đào tạo dài hạn ở nước ngoài cho nhân tố xuất sắc, mục tiêu trước mắt là đóng góp cho thể thao quốc gia ở SEA Games 2017 tại Malaysia cũng như các môn thể thao Olympic như bơi lội, điền kinh hay thể dục. Trong năm 2017, TP cũng sẽ củng cố các môn thể thao mang tính trọng điểm như: bóng đá, bóng chuyền, taekwondo, judo, karatedo, cử tạ, cầu lông… vốn là thế mạnh của TP trong những năm trước đây.

Với thể thao phong trào, ngoài chương trình vận động toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ, sự phối hợp giữa Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Giáo dục - Đào tạo TP sẽ được gắn kết hơn nữa. Lấy thể thao học đường làm nhân tố chính, ngành TDTT TP hy vọng sẽ có được những ngôi sao từ học sinh như Trương Thanh Hằng (điền kinh), Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi), Từ Hoàng Thông (cờ vua)… mà trước đây TP HCM đã có được.

Ngoài ra, năm 2017 cũng đánh dấu sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, khi khởi công xây dựng lại Nhà Thi đấu TDTT Phan Đình Phùng, quy hoạch cụ thể công trình Trung tâm Huấn luyện TDTT TP HCM (Phú Thọ) và Trung tâm TDTT Rạch Chiếc.

Sáng 31-12-2016, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao TP tổ chức giải đua xe đạp đón chào năm mới 2017. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện các ngày lễ lớn của TP đón chào năm 2017. Có gần 300 tay đua đến từ 20 CLB xe đạp TP, các tỉnh lân cận và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP HCM tranh tài 2 nội dung cá nhân và đồng đội ở 3 hệ gồm: nam phong trào từ 16-55 tuổi, nam lão tướng từ 46-60 tuổi và nữ phong trào. Với sự tham dự của nhiều cựu tay đua nổi tiếng như Mai Công Hiếu, Nguyễn Nam Cực, giải còn là cơ hội rèn luyện, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn cho các VĐV, góp phần nâng cao và đẩy mạnh hơn nữa phong trào xe đạp nói riêng và phong trào tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe nói chung.

Bài và ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).