Tố QNK Quảng Nam ăn vạ câu giờ, Khánh Hòa đòi đá lại

31 Tháng 07, 2016 | 15:51

(NLĐO) - ​Bức xúc vì bị trọng tài Phùng Đình Dũng từ chối bàn thắng hợp lệ trong khi cầu thủ QNK Quảng Nam cố tình ăn vạ câu giờ, CLB Sanna Khánh Hòa BVN gửi đơn khiếu nại đòi đá lại trận gặp QNK Quảng Nam ở vòng 18 V-League

Công văn khiếu nại của CLB Sanna Khánh Hòa BVN gửi BTC V-League
Công văn khiếu nại của CLB Sanna Khánh Hòa BVN gửi BTC V-League

Lần thứ 2 bị từ chối bàn thắng ở V-League 2016, sáng 31-7, CLB Sanna Khánh Hòa BVN đã gửi công văn yêu cầu BTC giải phải tổ chức đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam. Chiều cùng ngày, trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc cũng xác nhận VPF sẽ họp về trường hợp sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Phùng Đình Dũng.

"Chúng tôi đã nhận được văn bản yêu cầu cho đá lại trận Sanna Khánh Hoà BVN và QNK Quảng Nam của phía CLB Sanna Khánh Hoà BVN. Sau khi tiếp nhận văn bản, BTC sẽ ngồi lại họp với Ban Trọng tài VFF, đồng thời xem xét đề nghị đá lại của Sanna Khánh Hòa BVN. Chưa có quyết định nào cụ thể nên chúng tôi không thể trả lời thêm gì vào lúc này", Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Nói về hướng giải quyết, xử lý sai sót của trọng tài cấp FIFA Phùng Đình Dũng, ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: "Vụ việc của trọng tài Phùng Đình Dũng đã được BTC xem xét và giao cho Ban Trọng tài xử lý. Nếu trọng tài sai thì đã có Ban Trọng tài xử lý theo quy định. Chắc chắn sẽ có án kỷ luật xác đáng với những quyết định sai lầm của trọng tài này".

Cầu thủ Uche và đồng đội ở Sanna Khánh Hòa BVN phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng
Cầu thủ Uche và đồng đội ở Sanna Khánh Hòa BVN phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng

Trong khi đó, ở phát biểu mới nhất của Trưởng Ban tTrọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng đã lên tiếng khẳng định trọng tài Phùng Đình Dũng đã mắc lỗi nhận định khi tước bàn thắng của Sanna Khánh Hoà BVN. "Trên thế giới, không có luật nào quy định đội bóng không chơi fair-play sẽ bị khước từ bàn thắng", ông Mùi nói.

Trong văn bản gửi VPF, BTC V-League và Phòng tổ chức thi đấu của VPF, CLB Sanna Khánh Hòa BVN yêu cầu BTC V-League và trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích lý do không công nhận bàn thắng ở phút 90+1 của Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 18 V-League trên SVĐ 19-8. Trước đó, trọng tài chính Phùng Đình Dũng đã không công nhận bàn thắng hợp lệ của tiền đạo Uche vì ông cho rằng tiền đạo này và cầu thủ đội chủ nhà đã thi đấu không Fair Play ở tình huống trước đó.

Tuy nhiên, trong văn bản kiến nghị CLB Sanna Khánh Hòa BVN đã thuật lại khá chi tiết diễn biến trên sân, cũng như tình huống trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng của đội nhà.

"Các cầu thủ QNK.Quảng Nam thường giả vờ nằm trên sân câu giờ, nhưng cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN vẫn chơi Fair Play trả bóng lại cho đội bạn nhiều lần. Phút 90+1, 2 cầu thủ của QNK Quảng Nam tự va vào nhau, rồi giả vờ bị đau nằm trên sân, trọng tài chính vẫn cho trận đấu diễn ra. Sau đó bóng đến chân một cầu thủ của QNK Quảng Nam, nhưng bị các cầu thủ Sanna Khánh Hòa vây nên cầu thủ thủ đó đã đá bóng ra ngoài chịu quả ném biên”.

Cầu thủ Sanna Khánh Hòa phản ứng sau khi bị từ chối bàn thắng
Cầu thủ Sanna Khánh Hòa phản ứng sau khi bị từ chối bàn thắng

“Trọng tài cho y tế vào sân chăm sóc nhưng cầu thủ nằm sân ngay lập tức đứng dậy thi đấu, sau đó Sanna Khánh Hòa BVN thông báo sẽ không trả bóng và đội bạn sẵn sàng tham gia phòng ngự. Bóng đi qua rất nhiều cầu thủ, rồi mới đến Uche đánh đầu ghi bàn. Trọng tài biên ra hiệu, công nhận bàn thắng và chạy lên vạch giữa sân, nhưng trọng tài chính lại không công nhận bàn thắng, chỉ tay cho thủ môn phát bóng lên", nội dung trong công văn của Sanna Khánh Hòa BVN.

Anh Dũng - Ảnh: Bá Duy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).