Trọng tài đột quỵ không biết bị bệnh thận

05 Tháng 04, 2018 | 05:00

Hai ngày sau khi phải nhập viện cấp cứu vì đột quỵ, ngày 4-4, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu A9 thuộc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo người nhà trọng tài gốc Yên Bái, ông đang phải lọc máu để điều trị bệnh thận mới được phát hiện sau khi ngất xỉu vào cuối bài kiểm tra thể lực ở sân Hàng Đẫy hôm 2-4.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, vợ trọng tài Dương Ngọc Tân, cho biết đến thời điểm này, ông Tân được ăn qua đường ống. Hiện bà Nga túc trực ở trong viện để chăm sóc ông và có thêm sự trợ giúp của thành viên Ban Điều hành trọng tài VFF. Theo ông Phạm Trung, Phó Phòng điều hành trọng tài VFF, bản thân trọng tài Tân cũng không biết mình bị bệnh thận cho đến khi nhập viện tối 2-4.

"Anh Tân trước đây học Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sau đó về làm việc tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Yên Bái. Gần 10 năm làm trợ lý trọng tài Giải Hạng nhất, anh Tân luôn hoàn thành tốt công việc và nổi tiếng là rất khỏe, nặng hơn 70 kg. Thế nhưng, bệnh tật thì đến bất kỳ lúc nào, nhất là khi tuổi càng cao nên khó mà tránh được. Tôi hy vọng anh Tân sớm hồi phục để trở lại công việc" - ông Trung nói.

Trọng tài đột quỵ không biết bị bệnh thận - Ảnh 1.

Trọng tài cần được khám sức khỏe trước khi kiểm tra thể lực Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo khẳng định của ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban Trọng tài VFF, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân bị ngất xỉu sau khi hoàn thành bài kiểm tra thể lực cho các trọng tài và trợ lý sẽ tham gia điều hành Giải Hạng nhất quốc gia 2018. "Không có chuyện anh Tân không hoàn thành bài kiểm tra mà thực tế là anh ấy đã kiểm tra xong thì mới ngất xỉu và được đồng nghiệp đưa ngay sang Bệnh viện Xanh Pôn, gần sân Hàng Đẫy để cấp cứu. Sau đó, bệnh viện này xác định anh Tân có vấn đề về thận nên phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để lọc máu" - ông Mùi cho biết.

Về trách nhiệm mà dư luận cho rằng Ban Trọng tài VFF và Ban điều hành giải của VPF cần phải lên tiếng, ông Mùi cho rằng việc trọng tài Tân và nhiều trọng tài khác chỉ nộp giấy khám sức khỏe được chứng nhận từ địa phương, từ đó dẫn đến việc không kiểm soát được bệnh án nên dẫn đến trường hợp đột quỵ vừa qua là điều đáng tiếc. "VFF chỉ chịu trách nhiệm bảo đảm chuyên môn cho trọng tài, còn VPF là đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp nên sẽ chịu trách nhiệm về nhiều khâu, trong đó có kiểm tra tổng quát sức khỏe trọng tài. Các trọng tài được phân công làm việc tại V-League 2018 được kiểm tra rất gắt gao nên chưa có phát hiện gì về sức khỏe. Trường hợp anh Tân có lẽ vì khâu kiểm tra sức khỏe tại địa phương khá hời hợt, khiến anh ấy không cảm nhận được cơ thể có gì bất thường" - một thành viên Ban Trọng tài chia sẻ.

Minh Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).