Trọng tài tiếp tục làm rối Cúp Tôn Hoa Sen

30 Tháng 08, 2016 | 15:18

(NLĐO) - Sau hàng loạt sự cố như vẽ đường hướng dẫn không rõ khiến tay đua lạc đường, Tổng trọng tài về Hà Nội làm giải...phong trào, chặng 7 Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 từ TP Thanh Hoá đi TP Nam Định gặp sự cố ở gần mức đến, khi trọng tài đo cự ly không chính xác, kéo dài dường đua so với thông báo ban đầu.

Ngay khi về đến đích, một số tay đua đã than thở rằng cự ly thông báo 1 km cuối cùng không đúng với thực tế so với thông báo trên đường. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật của các VĐV, đặc biệt là việc phân phối sức hợp lý để tung nước rút, thông thường sẽ diễn ra ở khoảng cách này. Để minh chứng, một tay đua đã đăng cả đoạn clip hành trình với lời bình luận: “1 km sao quá dài”.

Clip được VĐV quay với lời bình: "1 Km sao quá dài"

Đoàn đua rời khỏi Thanh Hoá
Đoàn đua rời khỏi Thanh Hoá

Cũng trong chặng đua này, ngay cả lực lượng mô tô dẫn đường cũng suýt lạc khi ở một số giao lộ lớn, đặc biệt là đoạn đi vào TP Phủ Lý, trọng tài tiền phương vẽ đường cũng không rõ ràng, dù đã được họp rút kinh nghiệm ở các chặng đua trước.

Trọng tài tiếp tục làm rối Cúp Tôn Hoa Sen

Ngay ở bảng kết quả chính thức được trọng tài công bố, cự ly quảng đường đua cũng bị chênh lệch khi kết quả là 120 km so với 138 km thực tế. Từ đó dẫn đến việc sai cả một số chỉ số chuyên môn khác như tốc dộ trung bình.


Chú lính chì Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng

Chú lính chì Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng

Ở chặng 7, tay đua Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng đã xuất sắc rút thắng các tay đua nước ngoài để về đích tại Nam Định. Ngày 31-8, cuộc đua sẽ tiếp diễn với chặng đua từ TP Nam Định đi TP Hải Phòng dự kiến dài 112 km.

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).