Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018

10 Tháng 09, 2018 | 16:54

(NLĐO) - Sai lầm trong việc thi hành điều lệ giải từ phía trọng tài đã bị đội VUS HCM bất ngờ kiện, khiến BTC giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 đã ra quyết định miệng loại 4 tay đua ngay khi chuẩn bị xuất phát chặng 9 vào sáng 10-9.

Theo điều lệ được ban hành trước khi diễn ra giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018, BTC giải và Ban trọng tài đưa ra qui định nếu 1 VĐV 2 lần không hoàn thành cự ly thi đấu sẽ bị loại.

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 1.

Trưởng đoàn VUS TP HCM Đỗ Thành Đạt (bìa trái) bức xúc trước sai lầm của Ban trọng tài

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 2.

và ông doạ đội VUS TP sẽ ngưng thi đấu để đảm bảo sự công bằng

Ngay sau chặng đua thứ 8 vòng quanh TP Tam Kỳ vào sáng 9-9, có đến 5 tay đua không hoàn thành cự ly, trong đó có 4 tay đua đã từng bị 1 lần không hoàn thành. Thế nhưng cho rằng đây chỉ là vòng thi đấu vòng quanh, vốn thông thường không bị tính loại ở các giải đua trước, Ban trọng tài vẫn chấp nhận cho 4 VĐV đó tiếp tục thi đấu.

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 3.

Các trọng tài phải xem lại toàn bộ kết quả ngay trước giờ xuất phát chặng 9

Khuya 9-9, phát hiện ra việc thực hiện sai điều lệ, Trưởng đoàn VUS TP HCM Đỗ Thành Đạt đã lập tức làm đơn khiếu kiện với yêu cầu BTC và Ban trọng tài phải làm đúng hoàn toàn theo điều lệ giải, nếu không đội ông sẽ bỏ giải.

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 4.

Trọng tài và Phó BTC thường trực Ngô Quang Vinh (bìa trái) phải họp khẩn

Ngay trước giờ xuất phát chặng đua thứ 9 với cự ly 242 km từ TP Tam Kỳ đi TP Quy Nhơn, chặng đua dài nhất trong lịch sử xe đạp Việt Nam, Ban trọng tài đã họp khẩn cùng BTC và các đội đua, khiến chặng đua bị trễ hơn 40 phút so với dự kiến mới xuất phát.

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 5.

HLV đội Dược Domesco Đồng Tháp (bìa phải) Trần Văn Quýt cho biết ông tuần thủ quyết định của BTC nhưng phải có văn bản mang tính pháp lý về việc loại 2 VĐV của ông, khi đội ông đang xếp hạng 3 tổng sắp đồng đội

Sau khi họp khẩn, BHL đội Dược Domesco Đồng Tháp (có 2 VĐV bị loại) và Quân khu 7 (1 VĐV bị loại) đã phản ứng lại vì cho rằng Ban trọng tài tắc trách, làm việc thiếu nhất quán, khiến các VĐV của họ đã thay đồ và sẵn sàng cho việc xuất phát. Việc thông báo chậm cũng ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật thi đấu của các đội.

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 6.

BTC vẫn quyết định loại 4 tay đua để đảm bảo sự công bằng và tính pháp lý của điều lệ giải ban hành

BTC cùng các đội liên quan tranh luận vào sáng 9-9

Thay mặt BTC, Phó BTC thường trực Ngô Quang Vinh đã quyết định loại 4 tay đua trên, căn cứ theo điều lệ giải. Tuy vấp phải một số ý kiến khác nhau nhưng theo giới chuyên môn, đây là một quyết định dũng cảm khi tại giải đấu, BTC đã căn cứ theo đúng qui định giải chứ không xử sự theo cảm tính và "lệ". Ngoài ra, đây cũng là bài học kinh nghiệm cho Ban trọng tài, khi lực lượng điều hành giải lần này liên tục mắc sai lầm trong công tác chuyên môn từ đầu giải đến giờ.

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 8.

Đoàn đua được chào đón ở thị trấn Tam Quan - Bình Định

Tước quyền 4 tay đua ngay vạch xuất phát Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 9.

Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) tiếp tục về nhất chặng

Tại chặng đua dài nhất của giải dài 242 km, tay đua người Hàn Quốc Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) đã xuất sắc giành chiến thắng sau 5 giờ 30 phút 12 giây. 

Sau 9 chặng, chiếc Áo vàng và Áo xanh vẫn thuộc về tay đua David van Eerd (Global Cycling Team). 

Ngày 11-9, cuộc đua sẽ tạm nghỉ 1 ngày trước khi bước vào chặng chinh phục Pleiku với 2 con đèo An Khê và Mang Yang vào ngày 12-9.Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).