VĐV đầu tiên ở Olympic bị tước huy chương vì doping

19 Tháng 08, 2016 | 14:21

(NLĐO) – Lực sĩ Izzat Artykov của Kyrgyzstan vừa bị tước HCĐ Olympic 2016 sau khi có kết quả kiểm tra doping.

Lực sĩ Izzat Artykov của Kyrgyzstan bị tước HCĐ vì sử dụng doping
Lực sĩ Izzat Artykov của Kyrgyzstan bị tước HCĐ vì sử dụng doping

Niềm vui đoạt HCĐ ở môn cử tạ hạng cân 69 kg chưa nguôi thì VĐV Izzat Artykov đã phải nhận tin buồn khi mẫu xét nghiệm doping của anh sau đó cho kết quả dương tính.

Artykov không chỉ bị BTC tước huy chương mà còn có nguy cơ cấm thi đấu 1 năm. Chiếc HCĐ của anh sẽ được trao cho VĐV có thành tích tốt tiếp theo Luis Javier Mosquera (Colombia), tuy nhiên Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) lại cho rằng đây là một vấn đề lớn.

Đây là trường hợp đầu tiênOlympic Rio 2016 VĐV bị tước huy chương vì sử dụng chất cấm.

VĐV sử dụng doping đang là vấn đề nan giải trước và trong Olympic lần này. Trước khi Olympic diễn ra, thể thao thế giới bị sốc khi hàng trăm VĐV Nga bị phát hiện sử dụng doping từ năm 2011-2015. Đội tuyển cử tạ Bulgaria năm qua cũng bị loại khỏi Giải Vô địch châu Âu vì lý do trên.

Hiện Belarus và Kazakhstan cũng đối mặt với lệnh cấm 1 năm đối với các VĐV dương tính trong 2 kỳ Olympic gần nhất. Armenia, Azerbaijan, Moldova và Thổ Nhĩ Kỳ cũng trong trường hợp tương tự.

Ch. Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).