VFF chấp thuận Gia Định FC rút lui khỏi Giải Hạng nhất, CLB CAND sẽ thay thế?

11 Tháng 12, 2020 | 21:50

(NLĐO) - VFF đã chấp thuận cho đội bóng Gia Định rút lui khỏi Giải Hạng nhất quốc gia 2021 vì điều kiện thi đấu không cho phép. Đội bóng thế chỗ cho Gia Định FC nhiều khả năng sẽ là CLB CAND.

VFF chấp thuận Gia Định FC rút lui khỏi Giải Hạng nhất, CLB CAND sẽ thay thế? - Ảnh 1.

CLB Gia Định trong một buổi tập trên sân nhà Tân Hiệp (Hóc Môn - TP HCM)

Sau khi CLB Bóng đá Gia Định gửi công văn xin không tham dự Giải Hạng nhất quốc gia 2021 do nhận thấy chưa đảm bảo được những tiêu chuẩn mà quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ban hành, LĐBĐ Việt Nam (VFF) phản hồi: "VFF đã nhận được đề nghị của Công ty CP Kenos về việc rút lui không tham dự Giải Bóng đá Chuyên nghiệp năm 2021.

VFF rất thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của Công ty CP Kenos trong việc đảm bảo các quy định về cơ sở vật chất, công tác đào tạo duy trì, hoạt động bóng đá lâu dài. Trên cơ sở tôn trọng quyết định của Công ty CP Kenos, sau khi cân nhắc các quy định, VFF chấp thuận việc CLB Bóng đá Gia Định rút lui, không tham dự Giải Bóng đá Hạng nhất quốc gia 2021".

Như vậy, sau khi giành quyền thăng hạng, Gia Định FC sẽ không tham dự giải đấu giành cho 14 đội Hạng nhất quốc gia mùa giải 2021. Việc rút lui khá bất ngờ của Gia Định FC khiến mùa Giải Hạng nhất năm sau rơi vào thế khó, khi hiện tại chỉ có 12/14 đội đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, nhiều khả năng VFF sẽ liên hệ với ban lãnh đạo CLB Công An Nhân Dân (CAND) để đàm phán việc thế vị trí của Gia Định FC.

VFF chấp thuận Gia Định FC rút lui khỏi Giải Hạng nhất, CLB CAND sẽ thay thế? - Ảnh 2.

CLB CAND muốn thế chỗ Gia Định FC tại Giải Hạng nhất quốc gia 2021.

Theo Điều luật thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, nếu Gia Định FC tự ý rút lui khỏi Giải Hạng nhất quốc gia thì sẽ bị đánh rớt xuống hạng Ba nhưng với lý do chính đáng được VFF chấp thuận và có đội thay thế vị trí, nhiều khả năng đội bóng của bầu "Ba Cọp" sẽ tiếp tục được thi đấu tại Giải Hạng nhì mùa sau. Ngoài ra, VFF cũng rất ủng hộ Gia Định FC tiếp tục hoạt động, đóng góp cho phong trào bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, chủ tịch CLB CAND cũng cho biết đã sẵn sàng chuẩn bị cho Giải Hạng nhất 2021 và đang chờ VFF ra quyết định chính thức để bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Đây cũng là mục tiêu mà CLB CAND đã phấn đấu ngay từ đầu Giải Hạng nhì vừa qua.

Tuy nhiên, sân nhà của CLB CAND mùa giải vừa qua là sân Trung tâm Thể thao Công an TP HCM và cơ sở này không đạt tiêu chuẩn, điều kiện để thi đấu tại Giải Hạng nhất quốc gia. Vì vậy, nếu đội CAND muốn thế chỗ Gia Định FC thì trước mắt cần tìm một địa điểm thi đấu mới, đạt chuẩn và còn có thể cho cầu thủ ăn ở, tập luyện tại chỗ.

Tường Phước - Ảnh: Fanpage CLB

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).