VFF chọn nhân sự theo quy trình ngược!

10 Tháng 04, 2018 | 06:52

Một số CLB cho rằng khi VFF hoàn tất danh sách ứng viên được đề cử vào các chức danh chủ chốt của khóa 8 thì cần hoãn đại hội để tiếp tục rà soát lại quy trình bầu cử đi ngược quy định FIFA

Hơn 1 tuần kể từ ngày Tiểu ban Nhân sự chốt danh sách các ứng viên được đề cử bổ sung vào những chức danh chủ chốt của nhiệm kỳ 8 LĐBĐ Việt Nam (VFF), các thành viên trực thuộc vẫn chưa nhận được thông báo cuối cùng về các đề cử cho chức danh chủ tịch, 4 phó chủ tịch VFF.

Có ý kiến cho rằng tình hình phức tạp hiện nay khiến nguy cơ đại hội khóa 8 sẽ phải lùi sang tháng 5. Hiện tại, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức và Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành (BCH) Trần Anh Tú đều vướng vào một loạt sự kiện gây tranh cãi. Ông Dũng với tư cách trưởng Tiểu ban Nhân sự của đại hội khóa 8 đang bị ông bầu Đoàn Nguyên Đức chỉ trích vì một loạt sai sót khó hiểu trong việc thống kê đề cử cũng như thông qua quy định "ứng viên lãnh đạo phải có bằng cử nhân". Ông Tú bị phê bình đang ôm đồm một loạt chức danh chủ chốt của VPF và LĐBĐ TP HCM, futsal nhưng vẫn ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính VFF…

VFF chọn nhân sự theo quy trình ngược! - Ảnh 1.

Các thành viên góp ý quy trình bầu cử của VFF cho đại hội 8 đang đi ngược thông lệ quốc tế Ảnh: Hải Anh

Riêng ông Tuấn bị dư luận công kích vì giữ sự im lặng trong thời điểm nhạy cảm nhất, khi ông đang là ứng viên số 1 cho ghế chủ tịch VFF khóa 8. Câu trả lời quen thuộc mà báo chí nhận được khi liên hệ làm việc với vị phó chủ tịch chuyên môn của VFF là "vui lòng liên hệ với tổng thư ký Lê Hoài Anh", trong khi ai cũng biết kể từ khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gặp vấn đề về sức khỏe, mọi quyền hành ở tổ chức xã hội nghề nghiệp này đều phụ thuộc vào ông Tuấn.

Theo dự kiến, nửa cuối tháng 4 sẽ là thời điểm VFF tiến hành tổ chức đại hội khóa 8, nhằm bầu chọn ra các chức danh chủ chốt. Sau khi bầu Đức lên tiếng về hàng loạt bất cập trong khâu thẩm tra danh sách đề cử, không chỉ dư luận mà ngay cả các tổ chức thành viên của VFF cũng lên tiếng về cách làm thiếu minh bạch của Tiểu ban Nhân sự trước thềm đại hội.

Mới đây ông bầu Võ Quốc Thắng bộc bạch quan điểm có thể khiến đại hội khóa 8 có thể sẽ phải lùi sang tháng 5 khi quy trình bầu cử còn nhiều bất cập. "Tôi tìm hiểu và biết quy chế của VFF là bầu chức danh trước rồi mới bầu BCH. Tôi thấy quy trình này đi ngược với các kỳ đại hội. Lẽ ra đại hội bầu ra BCH trước, rồi BCH bầu ra ban thường trực, cuối cùng thường trực mới bầu chủ tịch. Chủ tịch sẽ giới thiệu các cộng sự của mình là các phó chủ tịch. Đồng thời chủ tịch cũng là người giới thiệu tổng thư ký... Quy trình như vậy mới theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân chịu trách nhiệm. Nhưng VFF lại làm ngược lại bầu cá nhân cho các chức vụ trước. Vậy BCH sẽ làm gì khi quyền hạn của họ chỉ là thứ yếu? Tôi đề nghị đại hội VFF nên bầu đúng quy trình mà bất cứ đại hội của tổ chức xã hội và đoàn thể nào trên đất nước ta cũng làm cả mới hợp lý" - bầu Thắng góp ý.

Trao đổi cùng ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL vào chiều 9-4, phó chủ tịch tài chính của VFF cho rằng việc lùi đại hội là cần thiết bởi ngay thời điểm này, VFF cần phải được rà soát lại toàn bộ quy trình đề cử để làm rõ cho công luận những vấn đề gây bức xúc. Ông bầu của HAGL cho rằng cuộc gặp hiệp thương với ông bầu Trần Anh Tú vào ngày 12-4 tới với sự tham dự của ông bầu Võ Quốc Thắng rất khó để thay đổi kết quả, nhưng ông sẵn sàng dự với tinh thần phản đối đến cùng việc một người ôm đồm quá nhiều chức danh quan trọng. 

Minh Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).