VFF thiếu người tài đến thế sao!

18 Tháng 03, 2018 | 07:32

Bảng danh sách dự kiến Ban Chấp hành LĐBĐ Việt Nam khóa 8 gồm 43 người nhưng chỉ có ông Trần Anh Tú là ứng viên phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ

Trong bảng danh sách bầu chọn các chức danh của Ban Chấp hành (BCH) LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022, nếu như chiếc ghế chủ tịch đã được xác định là cuộc đua của 4 ứng viên giàu tiềm năng thì điều khá ngạc nhiên là chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ lại chỉ có tên của ông Trần Anh Tú, tân Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Chiếc ghế này hiện tại vẫn do ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL giữ, dù ông đã nộp đơn xin từ chức từ cuối tháng 11-2017.

Chiều 17-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Nguyên Đức tỏ ra khá bức xúc. "Ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà chỉ có mình anh Trần Anh Tú ứng cử thì đại biểu còn biết bầu cho ai? Phải nói anh Tú là ông bầu lớn nhất Việt Nam khi đang kiêm nhiệm một loạt chức danh: Tổng Giám đốc VPF, Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, làm futsal, bóng đá nữ... Nếu anh Tú còn làm phó chủ tịch VFF nữa thì đương nhiên dư luận có quyền lo ngại: Phải chăng không còn người giỏi để đảm nhận vai trò quản lý tài chính, tìm kiếm những bản hợp đồng tài trợ cho VFF?" - bầu Đức phân tích.

VFF thiếu người tài đến thế sao! - Ảnh 1.

Ông Đoàn Nguyên Đức (giữa) và Trần Anh Tú (bìa phải) trong một cuộc họp Ban Chấp hành VFF khóa 7 Ảnh: Quang Liêm

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết đã có ý kiến ngay trong cuộc họp BCH VFF hôm 16-3. "Dù có mất lòng với anh Tú thì tôi cũng phải phản đối việc chỉ có 1 ứng viên cho ghế phó chủ tịch tài chính. Tôi nghĩ anh Tú hoàn toàn có thể xin rút, các thành viên VFF có thể giới thiệu thêm những ứng viên khác đã chứng minh được năng lực. Anh Cao Văn Chóng của B.Bình Dương, anh Lê Thành Trung - Phó Tổng Giám đốc HDBank - cũng đủ uy tín và năng lực để kêu gọi tài trợ cho VFF, cho các đội tuyển khi cần. Anh Tú lo cho V-League đã đủ mệt rồi, ôm đồm nhiều thì sao bảo đảm hiệu quả cho một loạt đơn vị, nhất là khi còn công việc kinh doanh? Tôi đã nếm trải và hiểu rằng không thể toàn tâm toàn ý cho việc gì cả nếu phải kiêm nhiệm quá nhiều" - ông bầu của CLB HAGL lên tiếng.

Tài trợ luôn là câu chuyện thời sự nhất ở các nhiệm kỳ VFF. Nhiều thời điểm ở khóa 7, bầu Đức cũng bị nhắc đến vì bận rộn công việc kinh doanh nên không thể đảm đương việc chạy tài trợ cho các đội tuyển. Tuy nhiên, ông bầu của HAGL vẫn để lại dấu ấn và trọng trách không nhỏ cho những ứng viên tiếp theo của chiếc ghế có ý nghĩa rất quan trọng này.

Với việc chỉ có một ứng viên được đề cử vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính, liệu các thành viên VFF mạo hiểm hay thờ ơ với vị trí này? Thời gian qua, ngay cả khi đảm nhận chiếc ghế chủ tịch HĐQT VPF, ông bầu Trần Anh Tú cũng rất nhọc nhằn mới chào mời được một doanh nghiệp đứng ra tài trợ cho V-League là NutiFood. 

Phó chủ tịch truyền thông: 5 chọn 1

Trong khi vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF chỉ có 1 ứng viên thì ghế phó chủ tịch truyền thông lại có đến 5 người. Ngoài phó chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Xuân Gụ, 4 tên tuổi còn lại đều không xa lạ, gồm: ông Cao Văn Chóng (nguyên Tổng Giám đốc VPF), ông Lê Thành Trung (Phó Tổng Giám đốc HDBank), ông Nguyễn Văn Phú (Tổng Biên tập Báo Bóng đá) và ông Nguyễn Lân Trung (nguyên Phó Chủ tịch truyền thông khóa 6).

Theo đánh giá, ông Chóng nhận được nhiều tín nhiệm từ các thành viên VFF vì những đổi mới mang lại cho B.Bình Dương và VPF trước đây.

Minh Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).