Vì sao VPF phản ứng khi bị các ông bầu chê "Cả nước đang chống dịch, sao lại quyết đá V-League"?

26 Tháng 03, 2020 | 22:01

(NLĐO) - Sau khi chủ tịch VPF Trần Anh Tú phản ứng vì bị các CLB như HAGL, Hà Nội chỉ trích ý tưởng "gom 14 đội ra miền Bắc thi đấu trong mùa dịch Covid-19", nhiều người cho rằng tổ chức này khảo sát ở thời điểm quá nhạy cảm

Ngày 25-3, sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gửi văn bản đến 14 đội bóng nhằm tham khảo ý kiến "có nên tập trung ở miền Bắc để thi đấu V-League 2020 trong thời điểm mùa dịch Covid-19 hay không?", ý tưởng này lập tức bị các ông bầu có tiếng nói phản đối mạnh mẽ.

Theo văn bản mà VPF gửi đến, 14 đội V-League sẽ được dồn ra miền Bắc, tập trung thi đấu trong khoảng 2 tháng, tương đương hết số trận ở lượt đi V-League 2020. Các đội ở khu vực phía Nam có thể thuê sân của những CLB ngoài Bắc như Thiên Trường (Nam Định), Thanh Hóa, Quảng Ninh... để thi đấu. 

Ngày dự kiến hết hạn nhận đóng góp ý kiến là vào 28-3, trong khi V-League trước mắt sẽ hoãn đến ngày 15-4. Nếu các đội đồng ý thi đấu thì thời gian diễn ra sẽ vào cuối tháng 4, tức trùng giai đoạn cả nước dự báo sẽ đối mặt với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nhất. Vì vậy mà trao đổi cùng ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL, ông cho rằng đó là ý tưởng tồi nên phản đối kịch liệt. 

Vì sao VPF phản ứng khi bị các ông bầu chê Cả nước đang chống dịch, sao lại quyết đá V-League? - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hà Nội FC không đồng tình với quan điểm thi đấu trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kể cả ý định gom 14 đội ra phía Bắc thi đấu

"Lúc này, cần tập trung lo mạng sống trước, đừng nghĩ ngợi gì về bóng đá nữa. Do đó, bất cứ đề xuất nào về việc tổ chức thi đấu, kể cả quy hoạch ở một số khu vực như gợi ý của VPF, đều không hợp lý. VPF gửi văn bản xin ý kiến các CLB nhưng chúng tôi không thể trả lời được, việc này họ phải hỏi Chính phủ", bầu Đức lên tiếng.

Cùng quan điểm với phía HAGL, phía CLB Hà Nội cũng không tán thành ý tưởng gom tất cả 14 đội bóng ra phía Bắc để thi đấu hết giai đoạn lượt đi trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp. "Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu", chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết.

Trước những thông tin được báo chí đăng tải, chủ tịch VPF đã chia sẻ với VNExpress, trong đó bày tỏ phản ứng rằng nếu không xin ý kiến các CLB thì bị chê là thụ động, còn khi gửi văn bản xin đóng góp thì bị các CLB nói là "ép đá".

Vì sao VPF phản ứng khi bị các ông bầu chê Cả nước đang chống dịch, sao lại quyết đá V-League? - Ảnh 3.

Các đội bóng cho rằng VPF đưa ra khảo sát không đúng thời điểm nên dẫn đến việc nhiều ông bầu phản ứng mạnh

Ông Trần Anh Tú chia sẻ: "Dường như mọi người đang hiểu nhầm vấn đề. Văn bản gửi các CLB tối qua 25-3 có hai phần. Thứ nhất, VPF quyết định hoãn V-League 2020 tới ngày 15-4. Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến Covid-19 và tính tiếp. Thứ hai, chúng tôi đưa ra phương án tập trung cách ly đá tại miền Bắc. Không phải là VPF quyết định như vậy, mà chúng tôi chỉ đưa ra phương án và mời các CLB cùng đóng góp ý kiến. Đây là cuộc chơi chung, mọi người cùng xây dựng".

"VPF đưa ra phương án thì mọi người nói ép đá. Còn nếu chúng tôi không đưa ra phương án nào, thì sẽ bị chê thụ động. Ở đây, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn phương án để khi đại dịch ổn định, các CLB có thể nhanh chóng trở lại", ông Tú phản ứng.

Sau phản hồi từ phía VPF trước quan điểm của các CLB, dư luận cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, không khó để thấy đa phần ủng hộ quan điểm từ các CLB rằng ở thời điểm này, không thể mạo hiểm buộc các đội bóng phải thi đấu V-League khi diễn biến dịch phức tạp, việc di chuyển, thi đấu dù không có khán giả vẫn được xem là tụ tập đông người. Ngoài ra, việc VPF gửi văn bản để các CLB góp ý cũng bị chê là không đúng thời điểm.

Hiện tại, với số người được xác nhận dương tính vẫn tăng lên từng ngày, Chính phủ và nhân dân đang nỗ lực tối đa chống lại sự bùng nổ của dịch Covid-19 thì không cần thiết để VPF đưa ra khảo sát trong 2 tuần mà cả nước cố gắng hạn chế tối đa việc ra đường, tiếp xúc đám đông. Ngoài ra, do VPF khảo sát thì các CLB, đặc biệt là các ông bầu hoàn toàn có quyền để nói lên suy nghĩ. Trong khi đó, ông Trần Anh Tú lại bày tỏ quan điểm nước đôi về việc đưa ra khảo sát, từ đó dẫn đến việc dư luận cho rằng việc này không đúng người, đúng thời điểm.


Nhiếp Phong - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).