VINA BOXING CUP 2018: Sôi động quyền anh Việt - Hàn

06 Tháng 07, 2018 | 10:40

(NLĐO) - Với 10 võ sĩ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam ở 4 hạng cân nam 1 hạng cân nữ, Vina Boxing Cup 2018 được giới chuyên môn cả hai nước đánh giá cao về tính kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm và phát hiện các vận động viên tiềm năng để tập trung huấn luyện.

Là giải đấu giao hữu bộ môn quyền anh giữa Việt Nam và Hàn Quốc do Tổng CụcTDTT Việt Nam – Liên đoàn quyền anh Việt Nam - Ủy ban quyền anh Hàn Quốc (KBC) phối hợp cùng Sở VHTT & DL tỉnh Đồng Nai tổ chức, Giải Vina Boxing Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 7-7 tại Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Đồng Nai. 

Đây là sự kiện mở đầu lộ trình thực hiện "Thỏa thuận hợp tác về phát triển bộ môn quyền anh tại Việt Nam và Hàn Quốc" mà Tổng Cục thể dục thể thao Việt Nam – Liên đoàn quyền anh Việt Nam - Ủy ban quyền anh Hàn Quốc (KBC) - Công ty Vietnam Sports Platform (VSP) đã ký kết ngày 27-4-2018. 

Theo đó KBC và VSP sẽ  tài trợ  một khối lượng thiết bị huấn luyện và luyện tập trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các vận động viên Việt Nam, cũng như  chuyển  giao các kỹ năng  chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức  trong việc tổ chức thi  đấu và huấn luyện bộ môn quyền anh; cung cấp các trang thiết bị huấn luyện phù hợp cùng đội ngũ chuyên gia, HLV chuyên môn cao;  mang  đến cho các VĐV quyền anh Việt Nam cơ hội được tham gia thi đấu và huấn luyện ở nước ngoài.

VINA BOXING CUP 2018: Sôi động quyền anh Việt - Hàn - Ảnh 1.

Với sự tham dự của 10 võ sĩ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam ở 4 hạng cân nam 1 hạng cân nữ,  Vina Boxing Cup 2018 được giới chuyên môn cả hai nước đánh giá cao về tính kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm và phát hiện các vận động viên tiềm năng để tập trung huấn luyện. 

Giải đấu Vina Boxing Cup 2018

Ngoài quyền anh, VSP đã tài trợ bằng nhiều hình thức cho nhiều bộ môn, trong đó phải kể đến bộ môn đua xe đạp (đội tuyển quốc gia),  bơi lội (Nguyễn Thị Ánh Viên),  bắn sung (Hoàng Xuân Vinh)… Hiện tại VSP đang  triển khai Dự án xây dựng sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe máy kết hợp sân bóng đá ngoài trời tại TP HCM, công trình đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Olympic tại Việt Nam này được kỳ vọng sẽ  là nơi tổ chức SEA Games 31 sắp tới.

Ngoài  quyền anh, VSP đã tài trợ bằng nhiều hình thức cho nhiều bộ môn, trong đó phải kể đến bộ môn đua xe đạp (đội tuyển quốc gia),  bơi lội (Nguyễn Thị Ánh Viên),  bắn sung (Hoàng Xuân Vinh)… Hiện tại VSP đang  triển khai Dự án xây dựng Sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe máy kết hợp sân bóng đá ngoài trời tại TP HCM, công trình đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Olympic tại Việt Nam này được kỳ vọng sẽ  là nơi tổ chức SEA Games 31 sắp tới.

Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).