VTV san sẻ bản quyền World Cup cho HTV

09 Tháng 06, 2018 | 21:29

(NLĐO) - Trong khi chờ xác nhận của FIFA, HTV cũng bắt đầu khởi động việc thực hiện các chương trình bình luận World Cup 2018 sau khi được sự đồng ý chia sóng sạch từ VTV

VTV san sẻ bản quyền World Cup cho HTV - Ảnh 1.

VTV đồng ý san sẻ bản quyền phát sóng World Cup 2018 cho HTV

Chiều tối 9-6, theo xác nhận của lãnh đạo đài truyền hình TP HCM (HTV), đài truyền hình Việt Nam (VTV) cơ bản đã đồng ý san sẻ bản quyền truyền hình VCK World Cup 2018, tức HTV sẽ được sử dụng sóng sạch. Điều này đồng nghĩa HTV hoàn toàn được tự chủ trong việc khai thác quảng cáo, tổ chức bình luận trận đấu bằng đội ngũ bình luận viên của mình.

Theo ông Dương Thanh Tùng, tổng giám đốc HTV, xét về lý thuyết thì dù VTV đồng ý nhưng vẫn phải chờ xác nhận cuối cùng từ FIFA. "Sau khi phía đơn vị cung cấp bản quyền truyền hình là Infront Sports & Media chấp thuận bán bản quyền truyền hình cho VTV, công ty này vẫn phải có trách nhiệm báo cáo lại cho FIFA. Sau khi nhận được sự đồng ý từ FIFA, VTV sẽ có toàn quyền san sẻ bản quyền với các nhà đài khác. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với VTV để sử dụng sóng sạch ở giải đấu năm nay", tổng giám đốc HTV cho biết.

Ông Tùng cũng xác nhận với thời gian quá ngắn ngủi còn lại, HTV phải hết sức nỗ lực trong việc tìm quảng cáo để bù đắp. Dù vậy, việc HTV quyết định phục vụ khán giả World Cup 2018 cũng ghi nhận những nỗ lực của đài này trong việc khẳng định lại thương hiệu trong mảng thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Theo chia sẻ của một đại diện HTV, để được VTV gật đầu đồng ý san sẻ quyền phát sóng VCK World Cup 2018 cũng đòi hỏi nhà đài phải có uy tín và tầm phủ sóng rộng rãi: "Thời gian gấp rút thế này, toàn bộ ê kíp thực hiện VCK World Cup 2018 sẽ phải dốc toàn lực, rất mệt nhưng cũng vui, thay vì chỉ đứng bên ngoài nhìn. HTV hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những bữa tiệc bóng đá trong dịp World Cup lần này".


Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).