Xuất hiện thẻ xanh ở giải Serie B

05 Tháng 09, 2015 | 10:02

(NLĐO) – Đối lập với thẻ vàng và đỏ - vốn dành cho cầu thủ chơi xấu, thẻ xanh xuất hiện nhằm tán thưởng những hành động đẹp (fair-play) trong bóng đá.

Theo báo La Stampa, cuối tuần này, Serie B (giải hạng 2 của Ý) sẽ cho áp dụng một chính sách mới, đó là cầu thủ có thể được nhận thẻ xanh nếu chơi đẹp.

Chức năng của thẻ xanh hoàn toàn khác với thẻ vàng và thẻ đỏ, những công cụ mà trọng tài vẫn dùng để cảnh cáo và răn đe cầu thủ. Nếu như cầu thủ rất sợ phải nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ thì thẻ xanh lại là phần thưởng mang đến cho họ niềm vui. Vào cuối mùa, cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất sẽ đươc ban tổ chức thưởng tiền.

Việc áp dụng thẻ xanh trong bóng đá sẽ giúp cầu thủ chơi đẹp hơn
Việc áp dụng thẻ xanh trong bóng đá sẽ giúp cầu thủ chơi đẹp hơn

Được biết, thẻ xanh đã được áp dụng ở một số giải trẻ ở Ý nhưng đến giờ mới chuẩn bị được đưa vào giải đấu chuyên nghiệp. Muốn được nhận thẻ xanh, các cầu thủ cần có hành động đẹp như đá bóng ra ngoài sân để giúp đối phương cần được sự chăm sóc của bác bác sĩ khi bị chấn thương.

Ngoài ra, từ chối hưởng phạt đền nếu trọng tài mắc sai lầm, hay dũng cảm không nhận bàn thắng được ghi trong tư thế việt vị (nhưng trọng tài không phát hiện ra) cũng được xem là chơi đẹp. BTC Serie B hy vọng, khi được đưa vào áp dụng, thẻ xanh sẽ giúp loại bỏ dần các “chuyên gia đóng kịch” hay những gã “đồ tể” trên sân bóng.

Ngoài thẻ vàng, đỏ và xanh, thẻ trắng cũng từng được đề xuất trong bóng đá. Đó là ý tưởng của Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini. Theo đó, cầu thủ nhận thẻ này sẽ phải rời khỏi sân trong khoảng 10 phút, sau đó trở lại thi đấu tiếp.

C. Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).