HoREA kiến nghị tìm giải pháp "gỡ khó" cho doanh nghiệp bất động sản

13 Tháng 05, 2022 | 22:41

Theo HoREA, có 29 doanh nghiệp vừa gửi văn bản đến cơ quan chức năng đề nghị xem xét được “tháo gỡ” các vướng mắc về thủ tục pháp lý...

HoREA kiến nghị tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, HoREA vừa có văn bản gửi tới UBND Tp.HCM nêu hàng loạt vướng mắc, khó khăn của 29 doanh nghiệp đang triển khai đầu tư các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ ông Châu, hiện nay có 38 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Tp.HCM "cầu cứu" và mong muốn cơ quan chức năng tập trung giải quyết các dự án vướng mắc ở lĩnh vực nhà ở xã hội, quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, miễn tiền sử dụng đất và giải phóng mặt bằng…

HoREA kiến nghị tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản liên tục "cầu cứu" cơ quan chức năng gỡ rối pháp lý.

Theo ông Lê Hoàng Châu, các dự án trên đã tồn tại nhiều năm nhưng vướng mắc về mặt pháp lý vẫn chưa được gỡ vướng.


HoREA kiến nghị tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 3.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, những quy định về đóng tiền sử dụng đất của Tp.HCM, cùng vướng mắc thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai chưa được giải quyết dứt điểm, khiến hàng loạt dự án bất động sản bế tắc. Trong đó, tiền sử dụng đất đang là vấn đề khiến không ít doanh nghiệp mang tiếng "bội tín" với khách hàng.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Hiệp hội đã có văn bản UBND TP.HCM và Sở Xây dựng, tổng hợp kiến nghị của 57 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ "vướng mắc" cho 64 dự án bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu cho hay Hiệp hội rất hoan nghênh và cảm ơn lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các Sở ban ngành khẩn trương nghiên cứu nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp tại công văn. Từ đó, kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

HoREA hy vong, trong thời gian tới chính quyền Thành phố này sẽ tiếp tục quan tâm hơn đến các vấn đề pháp lý, giải quyết sớm các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, giúp các doanh nghiệp bất động sản "gỡ rối". Từ đó mang đến một thị trường bất động sản nhộn nhịp hơn, minh bạch, tạo nguồn cung dồi dào.

Theo Phùng Sỹ Sơn (nguoiduatin.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).