"Sốt đất" ở TP HCM một phần do cháy chung cư Carina

03 Tháng 05, 2018 | 14:22

Theo Phó phòng Phát triển nhà và thị trường BĐS, Sở Xây dựng TP HCM, nhiều đối tượng đã lợi dụng vụ cháy chung cư Carina đẩy giá đất lên dẫn đến tình trạng “sốt” đất ở nhiều quận/huyện TP HCM.

Tại cuộc họp báo ngày 2-5, ông Phạm Đăng Hồ, Phó phòng Phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, thừa nhận vừa qua có tình trạng sốt đất trên địa bàn thành phố, trong đó đáng chú ý nhất là ở địa bàn quận 2 và quận 9.

Ông Hồ chỉ ra những yếu tố gây ra tình trạng sốt đất. Thứ nhất, là do dự báo về phát triển kinh tế, tăng trưởng tốt của Việt Nam và riêng TP HCM trong năm 2018 khiến cho nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư.

Thứ hai, nhiều dự án quan trọng đã dần hình thành như Nút giao Mỹ Thủy, nâng cấp cải tạo một số tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, sự hình thành của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, tuyến đường vành đai…

Sốt đất ở TP HCM một phần do cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Ông Phạm Đăng Hồ lý giải về cơn sốt đất ở TP HCM

Thứ ba, chủ trương xây dựng đô thị khoa học sáng tạo trên địa bàn khu Đông (Thủ Đức, quận 2, quận 9).

Thứ tư là do tâm lý lo lắng khi ở chung cư cao tầng thay vào đó là mua đất sau vụ chung cư Carina Plaza (quận 8) bị cháy. Bên cạnh đó, một số đối tượng cũng đã lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để đẩy giá nhà đất lên tạo nên tình trạng “sốt” đất.

Ông Hồ cho biết Sở Xây dựng sẽ kiến nghị thành phố giao cho chính quyền các quận/huyện, cùng cơ quan công an tiến hành rà soát các đối tượng thông tin sai lệch về thị trường giá đất nhằm đẩy giá trục lợi.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng sẽ công khai tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật trọng điểm cũng như thông tin quy hoạch của thành phố để người dân nắm bắt được tình hình để từ đó có quyết định đúng đắn, tránh nghe thông tin sai lệch làm rối loạn thị trường nhà đất.

Theo Đình Hưng (Phụ nữ VN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).