Acecook Việt Nam sẽ giảm phát thải 7.630 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm

12 Tháng 03, 2021 | 11:13

(NLĐO)- Kết quả này sẽ đạt được sau khi 2 nhà máy Acecook tại Việt Nam vận hành hệ thống lò hơi khí đốt hiện đại thay thế lò hơi đốt than

Hôm qua, 11-3, Công ty Acecook Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty năng lượng khí Sojitz Osaka về việc lắp đặt hệ thống lò hơi hiện đại để sản xuất mì ăn liền nhằm mang lại hiệu suất cao trong sản xuất và cải thiện môi trường. 

Hệ thống thiết bị này sử dụng nhiên liệu là khí đốt hóa lỏng và toàn bộ được nhập khẩu từ Nhật Bản, sẽ lần lượt lắp đặt tại nhà máy Hưng Yên và Bình Dương, dự kiến đưa vào vận hành trong năm nay.

Tại nhà máy sản xuất mì ăn liền, lò hơi là thiết bị tạo ra hơi nước nóng phục vụ cho quy trình sản xuất. Hệ thống mới này sẽ thay thế hệ thống lò hơi hiện hữu sử dụng than đốt, giúp giảm lượng khí thải ra môi trường.

So với lò hơi than đốt, lượng CO2 của hệ thống lò hơi sử dụng nhiên liệu khí đốt giảm khoảng 43% (CO2 là tác nhân gây ra sự nóng lên của trái đất). Tổng lượng CO2 giảm ước lượng trung bình của cả hai nhà máy khi vận hành khoảng 7,630 tấn CO2/năm. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp giảm lượng NOx (Oxit Nitơ) khoảng 70% và không sản sinh ra lượng SOx (Oxit lưu huỳnh) như vậy sẽ hạn chế tối đa lượng khí thải.

Acecook Việt Nam sẽ giảm phát thải 7.630 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm - Ảnh 1.

Nguồn ảnh đồ họa: CO2: "Báo cáo Khảo sát đánh giá tác động áp dụng công nghệ cho Nhà máy Nhiệt điện dự phòng" (3.1990) / Viện Nghiên cứu Năng lượng

Dự án này là chương trình hỗ trợ tài chính theo cơ chế tín chỉ chung (JCM) được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, được thực hiện bởi Công ty CP Acecook; Công ty TNHH Năng lượng khí Sojitz Osaka, chuyên cung cấp nhiên liệu khí đốt cho lò hơi và Công ty CP Acecook Việt Nam. 

P. An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).