Apax Leaders: học tiếng Anh trở thành nhà lãnh đạo

19 Tháng 05, 2018 | 21:26

Ngày 19-5, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (thành viên Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings) chính thức khai trương và đưa vào hoạt động đồng loạt 5 trung tâm Anh ngữ mang thương hiệu Apax Leaders tại TP HCM và Biên Hòa (Đồng Nai).

Apax Leaders là thành quả kết hợp giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings và Tập đoàn Giáo dục Hàn Quốc Chungdahm Learning với các chương trình đào tạo tiếng Anh dành riêng cho trẻ em từ độ tuổi từ 4 đến 18 tuổi. Dựa trên nền tảng xây dựng hệ sinh thái giáo dục đã rất thành công tại khu vực phía Bắc, Apax Holdings tiếp tục phát triển và cho ra đời thương hiệu Apax Leaders với sứ mệnh đem đến những giá trị tri thức mới, rèn luyện kỹ năng và nuôi dưỡng đam mê để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin hội nhập toàn cầu trong tâm thế người dẫn đầu.

Tâm thế dẫn đầu

Dù gia nhập thị trường giáo dục trong bối cảnh đã có nhiều trung tâm Anh ngữ, tuy nhiên, Apax Leaders vẫn tự tin tạo ra những giá trị khác biệt khi không ngừng sáng tạo, đổi mới và phát triển những sản phẩm giáo dục mang tính tiên phong. Hoạt động cùng phương châm "English for Future Leaders", Apax Leaders mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, tự tin phát triển ngôn ngữ, kiến thức tổng hợp và kỹ năng linh hoạt để trở thành những công dân toàn cầu – những nhà lãnh đạo của tương lai.

Apax Leaders: học tiếng Anh trở thành nhà lãnh đạo - Ảnh 1.

Gia đình ca sĩ Đoan Trang đại diện thương hiệu.

Nghệ sĩ Quyền Linh, Đại sứ Apax, cho rằng 55 trung tâm Apax được thành lập nói lên sự tin yêu của phụ huynh. Anh đã tìm hiểu rất kỹ, khảo sát rất nhiều trung tâm Anh ngữ khác rồi mới cho con theo đuổi chương trình học tại đây. Lý do là tất cả phụ huynh đều mong muốn, khát vọng con em mình lớn lên sẽ là người dẫn đầu. Trong số những người thuộc thế hệ sau này thành đạt, đâu đó có thể có con em của những nghệ sĩ tham gia lúc này.

Có chồng là người nước ngoài, ca sĩ Đoan Trang cho biết chị tìm thấy điểm chung trong việc dạy tiếng Anh cho con có nhiều điểm trùng hợp với phương pháp của Apax nên đồng ý làm đại sứ. Cả hai vợ chồng đều muốn hướng con làm sao có tâm thế người thủ lĩnh trong tương lai. Làm sao con có sự tự lập, bản lĩnh giao tiếp, từ đó có mầm mống phát triển là điều rất quan trọng. Thêm một điểm nữa là hiện nay cha mẹ rất bận rộn nhưng vẫn muốn cho con học kỹ năng múa, tiếng Anh… Ở Apax có tất cả điều đó nên các con được giao tiếp mọi thứ trong môi trường, không gian tiếng Anh mà tất cả phụ huynh cùng mong muốn.

Những lợi thế khác biệt

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax, cho biết Apax Leaders không chỉ là một trung tâm tiếng Anh. Đây là một nơi khác biệt về phương pháp, định hướng đào tạo. Apax Leaders là môi trường để học sinh có thể tự tin thể hiện ngôn ngữ, năng lực tư duy, hội nhập toàn cầu với tâm thế lãnh đạo.

Apax Leaders: học tiếng Anh trở thành nhà lãnh đạo - Ảnh 2.

Hoàng Minh, con ca sĩ Hoàng Bách trải nghiệm lớp học.

Theo ông Thủy, có ba điểm tạo nên điều khác biệt. Đầu tiên là đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ tạo ra môi trường với tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 trong lớp học. Kể cả việc nói học sinh không hiểu, giáo viên cũng phải tìm mọi cách dùng tiếng Anh để học sinh tư duy, hiểu được. Thứ hai là giáo trình. Giáo trình được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ dành riêng cho học sinh châu Á. Trong đó, giáo trình đưa rất nhiều yếu tố phải làm sao để học sinh phát triển tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo, năng lực tiếng Anh. Giáo trình cũng thiết kế riêng cho từng nhóm tuổi. Thứ ba là công nghệ, giúp Apax mở bao nhiêu trung tâm cũng có chất lượng như nhau. Tất cả giáo trình đều được công nghệ hóa, đưa vào ti vi cảm ứng. Giáo viên tập trung nhiều vào việc khơi dậy niềm đam mê, truyền cảm hứng. thay vì phải mất thời gian soạn giáo án. Với E-learning, bố mẹ cũng có thể xem con mình tiến bộ mỗi ngày như thế nào. Chúng tôi cũng đang đầu tư về công nghệ theo hướng Big Data và trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, học sinh học tại đây còn được trải nghiệm chương trình STEAM với phương pháp giảng dạy tích hợp Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) - Kỹ thuật (Engineering) – Nghệ Thuật (Arts) – Toán học (Maths) giúp học sinh phát huy tối đa năng lực sáng tạo, thực hành để nuôi dưỡng đam mê và định hướng tương lai. Bên cạnh đó, Empower Me là chương trình giáo dục kỹ năng và ứng dụng những thói quen tích cực, được Apax Leaders xây dựng và đào tạo giúp học sinh hướng tới thay đổi tư duy toàn diện, hình thành thói quen tốt, phát huy tiềm năng và xây dựng tinh thần lãnh đạo bản thân.

Cũng theo ông Thủy, Apax đặt mục tiêu là nửa cuối năm 2019 sẽ nhắm đến xuất khẩu giáo dục. Dự án xuất khẩu giáo dục đã được ấp ủ hơn 1 năm trước đó. Bước đầu, Apax sẽ xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á, sau đó hướng ra các nước khác ở châu Á.

Tổng giám đốc La Thị Hạnh Thảo chia sẻ: "Chúng tôi quyết tâm thực hiện thành công chủ trương và chỉ đạo của Hội đồng quản trị, phát triển tốt các trung tâm Apax Leaders tại các tỉnh thành phía Nam".

Khởi đầu và hiện thực hóa những khát vọng lớn, ngày 19-5, Apax Leaders chính thức khai trương đồng loạt 5 trung tâm tại TP HCM và Biên Hòa. Các trung tâm mới ra mắt gồm:

Apax Leaders Trần Bình Trọng (137 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, TP HCM)

Apax Leaders Nguyễn Thị Thập (64 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM)

Apax Leaders Lê Văn Việt (201 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM)

Apax Leaders Hoàng Văn Thụ (49 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM)

Apax Leaders Biên Hòa (Lô k26 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).


Bài và ảnh Quỳnh Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).