Đẩy mạnh liên kết, đưa du lịch Việt lên tầm cao mới

19 Tháng 07, 2020 | 14:06

Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 16, Hiệp hội Du lịch TP HCM (HTA) đã tổ chức thành công hội nghị “Liên kết - sức mạnh du lịch Việt Nam” với sự tham gia của các Hiệp hội Du lịch cả nước và hơn 400 doanh nghiệp liên quan đến lãnh vực du lịch vào ngày 18-7 tại Adora Center-TP HCM.

Hãy nghe các doanh nghiệp trải lòng tại hội nghị!

Ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch HTA: Chúng tôi rất vui khi nhiều doanh nghiệp lần đầu đến với Hiệp hội nhưng đã gặp gỡ, gắn kết với nhiều đối tác mới, tìm hiểu được nhiều sản phẩm mới, cập nhật các gói kích cầu hấp dẫn. Thật ra HTA đã liên kết với các địa phương từ nhiều năm nay nhưng lần này liên kết đã phát triển tốt, tạo nên sức mạnh từ những hoạt động cụ thể và nâng lên tầm cao mới. Chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện với các địa phương trên nhiều lãnh vực như lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên, đào tạo, ẩm thực… Gần đây, HTA đã hỗ trợ các địa phương phát triển nguồn nhân lực, du lịch cộng đồng, đem lại sức sống mới cho các nơi. Thành công của liên kết thể hiện rõ nét nhất ở các chương trình kích cầu du lịch hiệu quả thời gian qua, đã khẳng định chỉ có liên kết mới tạo thành sức mạnh.

Đẩy mạnh liên kết, đưa du lịch Việt lên tầm cao mới - Ảnh 1.

Ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch HTA

Từ năm nay, sự kiện này sẽ được HTA tổ chức thường niên trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch. Sau sự kiện này, tôi tin rằng các hiệp hội sẽ chung tay đồng hành, liên kết mạnh mẽ hơn nữa để đưa con tàu du lịch Việt Nam vượt sóng, ra khơi trở lại. Sự liên kết này không chỉ dừng lại ở thị trường nội địa mà sẽ vươn ra quốc tế trong thời gian tới khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn.

Bà Cao Phẩm Hằng - Giám đốc công ty Du lịch Vietjettours: Trong tình hình hết sức khó khăn của các doanh nghiệp du lịch trong và hậu Covid-19, tôi nghĩ các doanh nghiệp vô cùng lúng túng, phải loay hoay tìm lối thoát để tồn tại. Tuy ngày hội du lịch diễn ra hơi trễ so với mọi năm, nhưng rất ý nghĩa, tạo điểm tựa cho các doanh nghiệp liên kết với nhau, không chỉ để "sống còn" mà nhằm hội nhập sâu. Đây không chỉ là cơ hội để các địa phương giới thiệu sâu rộng, cụ thể những điểm đến mới, những chính sách, chương trình kích cầu mới mà còn là dịp để thắt chặt liên kết, cùng nhau bứt phá trong thời gian tới. Mong rằng các chương trình kích cầu, khuyến mãi của các địa phương kéo dài đến cuối năm hoặc hơn nữa để các hãng lữ hành còn có kế hoạch dài hơi hơn.

Đẩy mạnh liên kết, đưa du lịch Việt lên tầm cao mới - Ảnh 2.

Bà Cao Phẩm Hằng - Giám đốc công ty Du lịch Vietjettours

Hiện nay đang vào mùa cao điểm nên lượng khách khá đông dẫn đến tình trạng một số dịch vụ nâng giá, phục vụ kém…gây ảnh hưởng đến uy tín nhà tour. Hy vọng thông qua chương trình liên kết lần này, các dịch vụ sẽ cùng đồng hành, gắn kết với lữ hành hơn nữa nhằm phục vụ khách tốt hơn. Có như vậy mới mong du lịch Việt Nam phát triển bền vững.

Bà Lâm Cẩm Tú - Giám đốc công ty Du lịch Vũ Thông: đây là lần đầu tiên công ty tôi tham gia hội nghị với HTA. Trước dịch, chúng tôi từng làm du lịch nội địa nhưng chưa chuyên sâu và chủ yếu phục vụ khách đoàn. Tôi thấy hội nghị rất hay, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận chính sách kích cầu hấp dẫn. Trước đây, khách Việt Nam chuộng đi nước ngoài, nhưng tôi nghĩ Việt Nam có nhiều điểm đẹp, văn hóa cũng phong phú nên người Việt Nam khi du lịch nội địa sẽ có cơ hội cảm nhận, trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

Đẩy mạnh liên kết, đưa du lịch Việt lên tầm cao mới - Ảnh 3.

Bà Lâm Cẩm Tú - Giám đốc công ty Du lịch Vũ Thông

Bà Lê Phương Thảo - Phó Giám đốc công ty Saithanhtourist: thế mạnh của chúng tôi trước đây là tour quốc tế và làm visa cho khách nên gần đây chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay chúng tôi đã chuyển sang du lịch nội địa và phải mò mẫm từng bước. Tuy nhiên nhờ các anh chị đồng nghiệp trong hiệp hội hỗ trợ nhiệt tình nên chúng tôi cũng dần hồi phục và tìm được nhiều đối tác mới để phục vụ thị trường nội địa. Tham gia ngày hội lần này chúng tôi cũng bán được rất nhiều tour cho khách lẻ với giá khuyến mãi hấp dẫn. Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt nhất để khách đi du lịch Việt Nam.

Đẩy mạnh liên kết, đưa du lịch Việt lên tầm cao mới - Ảnh 4.

Bà Lê Phương Thảo - Phó Giám đốc công ty Saithanhtourist

Bà Nguyễn Xuân Vy - Giám đốc Kinh doanh công ty Du lịch Triều Hảo: lần đầu tiên tham dự hội nghị liên kết cùng HTA nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Chưa bao giờ giá tour nội địa lại siêu rẻ như thế này, tạo cơ hội cho mọi gia đình Việt Nam đều có thể đi du lịch. Tôi nghĩ khách càng đông chúng ta phải phục vụ tốt hơn nữa để khách còn quay trở lại nhiều lần. Chúng tôi luôn tâm niệm "chăm lo khách như chính người thân của mình". Qua hội nghị liên kết, tôi đã nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện của nhiều anh em trong ngành du lịch. Tôi nghĩ chúng ta cứ làm tốt như hiện nay thì du lịch Việt Nam sẽ chóng vươn xa để chúng ta lại thịnh vượng như xưa!

Đẩy mạnh liên kết, đưa du lịch Việt lên tầm cao mới - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Xuân Vy - Giám đốc Kinh doanh công ty Du lịch Triều Hảo

Xuân Hòa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).