Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn

23 Tháng 08, 2019 | 12:24

(NLĐO)- Các startup sẽ có phần gọi vốn trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn

Gần 200 mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đủ mọi lĩnh vực của cộng đồng startup (khởi nghiệp) Việt Nam và 10 quốc gia khác trên thế giới (gồm Mỹ, Úc, Canada, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Nepal…), trong đó đang được giới thiệu tại Ngày hội khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2019 tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, quận 4 – TP HCM.

Trong 2 ngày 23 và 24-8, chủ nhân của các mô hình này sẽ có phần trình bày gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư "live pitch". Có hơn 150 nhà đầu tư, doanh nhân từ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia trong phần gọi vốn. Dự kiến, sẽ có những cái bắt tay lịch sử kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp ngay tại sự kiện.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP HCM, thành viên ban tổ chức Vietnam Startup Day 2019, cho biết lần đầu tiên Ngày hội Startup quy tụ lượng startup đông đảo từ các nước cùng các mô hình tham gia trưng bày phong phú đến vậy. Đây là cơ hội tốt để các startup trẻ lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư và cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm kiếm những dự án tốt để góp vốn.

Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn - Ảnh 1.

Khu vực trưng bày, giới thiệu mô hình khởi nghiệp thu hút nhiều bạn trẻ và nhà đầu tư tham quan, tìm hiểu sản phẩm - công nghệ

Cũng theo ông Quỳnh, Vietnam Startup Day 2019 là sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, bao gồm chuỗi 7 sự kiện: trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác, trưng bày mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp, phiên kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư, vòng bán kết Vietnam Startup Wheel 2019, vòng chung kết Vietnam Startup Wheel 2019 cùng đêm vinh danh startups đoạt giải Vietnam Startup Wheel 2019.

Dự kiến, sẽ có khoảng 10.000 lượt khách là nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành, cơ quan chính phủ, hệ sinh thái khởi nghiệp và cộng đồng yêu thích khởi nghiệp sẽ tham gia 2 ngày sự kiện.

Vietnam Startup Day được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP HCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Đề án 844- Bộ Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ TP HCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM.


Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).