Học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục đồng hành cùng 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai

18 Tháng 01, 2022 | 17:44

Năm học 2021-2022 là năm thứ 18 liên tiếp học bổng “Cho em đến trường” hỗ trợ các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc của Tỉnh Đồng Nai. Vì tình hình dịch bệnh, lễ trao học bổng năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 15-1-2022.

Học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục đồng hành cùng 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" năm học 2021-2022

Nhằm san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần của các em học sinh trên con đường tìm tri thức, năm 2004, Công ty Ajinomoto đã lập ra quỹ học bổng "Cho em đến trường". Sau 18 năm đồng hành cùng bao thế hệ học sinh, đến nay Ajinomoto Việt Nam cùng các đối tác đã trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh Đồng Nai.

Trong năm học 2021-2022, quỹ học bổng đã trao tặng 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng cho các tấm gương học sinh nghèo vươn lên trong học tập bậc THCS, THPT tại Đồng Nai. Đây là hoạt động góp phần tiếp thêm động lực, động viên tinh thần giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt để hướng đến điều kiện học tập tốt hơn.

Học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục đồng hành cùng 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Mỹ Phượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Nai tại buổi lễ

Bà Lê Thị Mỹ Phượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự hoan nghênh và cảm ơn đến các doanh nghiệp đóng góp quỹ học bổng "Cho em đến trường". "Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.", bà Phượng chia sẻ. Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, đa số các em được nhận học bổng đạt kết quả học tập khá, giỏi. Năm học 2020 - 2021 tỉ lệ khá giỏi đạt hơn 93%.

Học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục đồng hành cùng 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng những suất học bổng này sẽ mở lối cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng

Tham dự lễ trao học bổng "Cho em đến trường" năm học 2021-2022, Ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: "Tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Chúng tôi tin rằng Công ty Ajinomoto Việt Nam không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ mở lối cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng, và chung tay cùng các em trong con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống.".

Công ty Ajinomoto Việt Nam năm nay đã đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng cho quỹ học bổng. Đây được xem là những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong việc đầu tư cho nền giáo dục tỉnh Đồng Nai.

Công ty Ajinomoto Việt Nam thành lập vào năm 1991. Hiện Ajinomoto Việt Nam có 2 nhà máy sản xuất tại Biên Hòa và Long Thành, Tỉnh Đồng Nai; 3 trung tâm phân phối tại Long Thành, Hải Dương và Đà Nẵng cùng hơn 60 chi nhánh kinh doanh.

Hiện nay Ajinomoto Việt Nam đang có hơn 35 chủng loại sản phẩm thực phẩm được giới thiệu rộng rãi trên toàn quốc với các thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin yêu.

Website: http://www.ajinomoto.com.vn/

https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/


P.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).