Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp

11 Tháng 07, 2019 | 15:30

(NLĐO) – Không chỉ nhận được tiền thưởng khi tham gia cuộc thi, các dự án khởi nghiệp nông nghiệp còn có cơ hội kêu gọi vốn tiền tỉ từ các nhà đầu tư

Ngày 11-7, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao - Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi "Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019".

Theo ông Đinh Minh Hiệp, Trưởng ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM, đây là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng, dự án khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.

Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp - Ảnh 1.

Chủ các dự án khởi nghiệp nông nghiệp thành công chia sẻ kinh nghiệm ở các cuộc thi và trên thương trường

"Đây là cuộc thi đầu tiên dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua 2 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 20.000 lượt quan tâm theo dõi và gần 200 dự án đăng ký tham gia. Kết quả, 9 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã được hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi đầu tư với số tiền gần 10 tỉ đồng"- ông Hiệp cho biết.

Ông Nguyễn Hải An, Giám đốc Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, cho biết tổng giải thưởng cuộc thi năm nay là hơn 800 triệu đồng, trong đó giải nhất là 220 triệu đồng, giải nhì 170 triệu đồng, giải ba 120 triệu đồng. Ngoài ra, các dự án còn có cơ hội tham dự chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM với số tiền lên tới 2 tỉ đồng. 

Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận có ý tưởng, sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến thuộc lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ban tổ chức cuộc thi nhận đơn đăng ký tham gia từ nay đến trước ngày 20-8.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).