Mang “món ăn tinh thần” đến với người dân trong dịch Covid-19

18 Tháng 09, 2021 | 19:01

Hơn 4,7 triệu tờ báo được gửi đến 312 phường, xã, thị trấn phục vụ người dân TP HCM

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc bảo đảm đời sống tinh thần cho người dân vùng dịch, tiếp nối sự thành công của chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương", từ ngày 26-8 đến 14-9 Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và Tổng Công ty Mobifone đã triển khai chương trình cung cấp, chuyển phát 4.711.200 tờ báo miễn phí tới tất cả 312 phường, xã, thị trấn phục vụ người dân TP HCM.

Phát tặng báo miễn phí cho người dân

Giai đoạn 1 từ ngày 26-8 đến 6-9, chương trình đã tổ chức phát tặng 3.723.400 tờ báo Nhân dân, Tuổi Trẻ, Pháp Luật TP HCM, Người Lao Động, Sài Gòn Giải phóng đến 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn. Với sự đón nhận nhiệt tình của người dân, đồng thời để đáp ứng nhu cầu thiết yếu về "món ăn tinh thần" cho người dân TP trong thời gian dịch bệnh còn nhiều phức tạp, chương trình đã kéo dài thời gian tặng báo từ ngày 7-9 đến 14-9. Bên cạnh 5 tờ báo trên, chương trình đã bổ sung thêm 2 tờ báo là: Phụ Nữ TP HCM và Thanh Niên để chuyển đến bạn đọc.

Mang “món ăn tinh thần” đến với người dân trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phát tặng báo miễn phí tới 312 phường, xã, thị trấn tại TPHCM

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TP HCM cho biết, phát huy vai trò của doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia, Bưu điện TP luôn nỗ lực hết mình để bảo đảm các nhu cầu tối thiểu của người dân không chỉ đời sống vật chất như lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu mà còn cả đời sống tinh thần. "Để các ấn phẩm báo chí đến với bạn đọc nhanh nhất, bảo đảm tính thời sự của các thông tin, đơn vị đã bố trí linh hoạt lực lượng phát báo, phù hợp với từng địa bàn. Không chỉ có lực lượng phát, bưu tá mà cả lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên khối văn phòng cũng được huy động tham gia đi phát báo" - bà Vân chia sẻ.

Ngoài TP HCM, Bưu điện Việt Nam và Báo Nhân Dân cũng đã gửi tặng miễn phí báo Nhân Dân tới người dân các tỉnh Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Tây Ninh, Bình Dương.

Cùng nhau vượt qua đại dịch

Tính đến ngày 14-9, chương trình đã phát tặng 4.711.200 tờ báo các loại đến người dân vùng dịch.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, bên cạnh việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo bảo đảm cuộc sống như việc tặng 820 tấn gạo ngon trong chương trình Hạt Vàng Bưu điện tại 8 tỉnh phía Nam, nhanh chóng triển khai thành công chương trình Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương tại địa bàn TP HCM thì công tác thông tin, truyền thông về các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch cũng như các thông tin chính thống về đại dịch Covid-19 đến với người dân cũng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Qua đó, người dân có thể tiếp cận được các nguồn thông tin tin cậy từ các cơ quan báo chí lớn, uy tín, các thông tin được cập nhật thường xuyên, chính xác để người dân có thể giữ vững tinh thần, không chủ quan cũng không hoang mang trong phòng, chống và tiến tới chiến thắng đại dịch.

Để bảo đảm tính thời sự của thông tin báo chí, ngay sau khi nhận bàn giao từ 7 tòa soạn báo, Bưu điện Việt Nam đã bố trí mỗi địa phương hơn 30 xe bưu chính chuyên dụng để chuyển báo đến các điểm nhận theo đúng số lượng và danh sách của mỗi phường, xã, thị trấn. Tại các "vùng đỏ" dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bưu điện các tỉnh, thành phố đã tăng cường nhân lực và các phương tiện để bảo đảm báo luôn được phát trong buổi sáng.

"Chúng tôi xác định đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là tinh thần, trách nhiệm của doanh nghiệp cùng các cơ quan báo chí với cộng đồng nên tất cả đơn vị đều nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Báo được gửi tặng ngay trong buổi sáng bạn đọc rất vui vì không chỉ cập nhật kịp thời thông tin thời sự, đặc biệt là tình hình dịch bệnh mà còn bổ sung thêm một "món ăn tinh thần" cho cả gia đình, nhất là những người lớn tuổi, gặp khó khăn khi tiếp cận thông tin trên Internet", ông Hào khẳng định.

Mang “món ăn tinh thần” đến với người dân trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phát hành báo đến với 312 phường, xã, thị trấn tại TP HCM

Việc cung cấp miễn phí báo chí kịp thời đến tay người dân trong thời điểm dịch bệnh không chỉ giúp người dân có thêm món ăn tinh thần thiết thực mỗi ngày (mà còn giúp người dân nắm bắt được các thông tin một cách chính thống, chuẩn xác về công tác điều hành, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương liên quan về công tác phòng chống dịch, qua đó giúp cho người dân vững tin, đoàn kết, đồng lòng cùng nhau đẩy lùi và chiến thắng đại dịch.

San sẻ yêu thương

Trước đó, trong tháng 8, Bưu điện Việt Nam đã tổ chức chương trình "Hạt vàng Bưu điện" trao tặng 820 tấn gạo đến 273.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. Ngay sau đó, Bưu điện Việt Nam cũng đã triển khai thành công chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương’ do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì để chuyển phát 228.564 phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu đến người dân gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 tại TP HCM.


Bài và ảnh: MINH DUY

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).