Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

07 Tháng 11, 2019 | 15:08

(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.

Báo USA Today dẫn lời USDA cho biết Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods, trụ sở tại Gentry, bang Arkansas – Mỹ, đang thu hồi một số sản phẩm bao gồm chân, cánh và gà nguyên con.

Theo thông báo từ USDA, thịt gà được chuyển đến "các tổ chức ở Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania". Các tổ chức này có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối. Hoạt động thu hồi không bao gồm gà được bán trong các cửa hàng. Những sản phẩm nằm trong diện thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 21-10 đến ngày 4-11.

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại - Ảnh 1.

Công ty thực phẩm Simmons Prepared Foods đang thu hồi một số sản phẩm gà nguy cơ nhiễm kim loại. Ảnh: USA Today

Trong một tuyên bố, USDA cho biết: "An toàn thực phẩm là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Simmons. Đó là lý do tại sao Simmons đã ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện gần 1.000 tấn thịt gà sống và đông lạnh. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và khách hàng bị ảnh hưởng để thu hồi những sản phẩm này".

Những sản phẩm gà bị ảnh hưởng được USDA liệt kê trên trang web www.fsis.usda.gov. USDA cũng phân loại việc thu hồi nói trên là Loại I, có nghĩa đây là tình huống gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu tiếp tục sử dụng sản phẩm, họ sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Về phần mình, Simmons xác nhận công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm nhưng khẳng định "chưa có báo cáo tiêu cực do tiêu thụ sản phẩm".

Phạm Nghĩa (Theo USA Today)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).